Đô thị

Vụ cháy Rạng Đông: Điểm danh các chung cư trong vùng ảnh hưởng của thủy ngân

(VNF) - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, phạm vi vùng có nguy cơ ảnh hưởng nằm trong bán kính 500m, tính từ hàng rào nhà máy bị cháy.

Vụ cháy Rạng Đông: Điểm danh các chung cư trong vùng ảnh hưởng của thủy ngân

Hiện trường vụ cháy nhà xưởng Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 28/8, Khu nhà xưởng có diện tích khoảng 500m2 tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng.

Vụ cháy đã thiêu rụi một phần nhà máy, khiến hơn 3 triệu bóng đèn của Công ty Rạng Đông hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng.

Nghiêm trọng hơn, vụ cháy đã làm phát tán khoảng 27,2kg thủy ngân, gây lo lắng về nguy cơ ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe người dân sống quanh nhà máy.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, phạm vi vùng có nguy cơ ảnh hưởng nằm trong bán kính 500m, tính từ hàng rào nhà máy bị cháy.

Tại khu vực xung quanh hiện trường vụ cháy, vì lo ngại về sức khỏe nên nhiều người dân đã tạm thời di chuyển đến nơi khác.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, xung quanh nhà máy Rạng Đông, hiện đang có một số dự án nhà ở đã và đang được bàn giao cho khách hàng.

Dự án Golden Land

Dự án Golden Land nằm cách hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông khoảng 200m. Dự án này được thực hiện trên khu đất tại 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 2,4ha, trong đó diện tích sàn xây dựng khoảng 141.000m2.

Dự án được khởi động từ năm 2010, và đưa vào sử dụng được 3 toà chung cư cao cấp A,B,C cao 25 và 27 tầng trong năm 2014.

Được biết, giá bán tại dự án này khoảng 30 triệu đồng/m2.

Dự án GoldSeason

Dự án GoldSeason tọa lạc tại 47 Nguyễn Tuân, cách nhà máy Công ty Rạng Đông khoảng 460m. Dự án này do Công ty Cổ phần bất động sản Mùa Đông (VID) làm chủ đầu tư với khu phức hợp tiện ích cao cấp gồm 4 tòa nhà cao từ 27-35 tầng.

Dự án có tổng diện tích hơn 22ha. Trong đó, diện tích đất xây dựng là 8.131m2. Được biết, dự án này bắt đầu được bàn giao cho khách hàng vào tháng 9/2018. Dự án có giá bán từ 32-36 triệu đồng/m2.

Dự án Chung cư 90 Nguyễn Tuân

Dự án Chung cư 90 Nguyễn Tuân được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7. Dự án có tổng diện tích 3,7ha tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bên cạnh đó Chung cư 90 Nguyễn Tuân được biết đến là dự án được xây dựng dành cho cán bộ công nhân viên Tổng công ty Vận tải Hà Nội.

Dự án Chung cư 90 Nguyễn Tuân có 2 tòa nhà cao 29 tầng và 4 dãy nhà liền kề 5 tầng. Hiện tại giá bán căn hộ của dự án này dao động từ 27 – 30 triệu đồng/m2.

Tin mới lên