Tiêu điểm

Vụ chi tiền tỷ lắp camera ở Sóc Trăng: ‘Không chỉ rút kinh nghiệm mà phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân’

(VNF) – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng đối với việc chi tiền ngân sách lắp camera cho nhà riêng của lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, cần “kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan” chứ không phải chỉ đơn thuần rút kinh nghiệm.

Vụ chi tiền tỷ lắp camera ở Sóc Trăng: ‘Không chỉ rút kinh nghiệm mà phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân’

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Trả lời báo giới tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/10, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói rằng việc lắp camera tại các khu công cộng có thể xem là một biện pháp tích cực để đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự xã hội, nhưng việc dùng ngân sách nhà nước lắp camera cho nhà lãnh đạo Tỉnh ủy là không đúng.

“Lắp camera nhà riêng mà dùng ngân sách nhà nước là không đúng rồi”, ông Dũng tái khẳng định.

Ông Dũng cho biết sau khi thông tin vụ việc được đăng tải trên báo chí, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã họp khẩn cấp, nghiêm túc, ban hành quyết định hủy quyết định chi tiền lắp camera cho các lãnh đạo Tỉnh ủy. Số tiền chi ra đã được thu hồi về ngân sách nhà nước.

“Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã họp yêu cầu kiểm điểm cá nhân liên quan, báo cáo trung ương. Chúng ta thấy đây là bài học, phải rút kinh nghiệm chung. Nhà nước, Chính phủ luôn thắt chặt kỉ luật chi ngân sách, phải chi cho đúng mục đích, cho hiệu quả. Đặc biệt là khi ta đang thực hiện Quyết định 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

“Đây cũng là việc cần phải gương mẫu chứ không phải chỉ rút kinh nghiệm, phải kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân liên quan”, ông Dũng nói.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 23/4, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã ký Quyết định số 1542 cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của 16 cán bộ Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Quyết định giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện và được bảo mật với dự toán kinh phí gần 982 triệu đồng.

Theo ông Sum, việc lắp camera nhằm bảo vệ các lãnh đạo trong Ban thường vụ Tỉnh ủy về an ninh, trật tự.

Sau khi sự việc này được đưa lên báo chí, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ra quyết định hủy Quyết định số 1542, đồng thời thu hồi số tiền hơn 882 triệu đồng đã chi lắp đặt tại nhà của 12 ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Tin mới lên