Tiêu điểm

Vụ dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng: Bộ Công Thương sẽ kỷ luật 3 người

(VNF) – Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, tổ chức chiều nay (2/4).

Vụ dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng: Bộ Công Thương sẽ kỷ luật 3 người

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Theo ông Hải, Bộ Công Thương đã thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét kỹ sự việc cũng như quá trình công tác từng cá nhân liên quan.

Kết quả hội đồng đề nghị kỷ luật 3 người, gồm nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ.

Hai mức kỷ luật được đưa ra là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm.

"Trên cơ sở đề xuất này, lãnh đạo Bộ sẽ xem xét xem hợp lý chưa và quyết định", ông Hải nói. 

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, hôm 8/1/2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi đến “toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay, nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương” về vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng tại sân bay Nội Bài.

“Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết trong thư xin lỗi.

Về vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng, ngày 3/1/2019, Văn phòng Bộ Công Thương phát đi một công văn gửi tới 6 cơ quan hàng không. Công văn nói rằng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP. HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP. HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Bộ Công Thương đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B 5645.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong hai ngày 3-4/1/2018, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đang ở Hà Nội, tham dự một loạt sự kiện quan trọng khác.

Người được đón tại sân bay Nôi Bài bằng xe biển xanh chiều ngày 4/1/2019 là người nhà Bộ trưởng.

Tin mới lên