Tiêu điểm

Vụ Gateway: Công an công bố nguyên nhân cái chết của bé trai, bà Nguyễn Bích Quy bị bắt giam

(VNF) - Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết nguyên nhân khiến bé trai 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đưa đón của trường tiểu học quốc tế Gateway là do suy hô hấp và sốc nhiệt. Cùng ngày cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh để điều tra về tội vô ý làm chết người.

Vụ Gateway: Công an công bố nguyên nhân cái chết của bé trai, bà Nguyễn Bích Quy bị bắt giam

Công an công bố nguyên nhân cái chết của bé trai trường gateway

Tối nay (27/8), Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng cho biết kết quả giám định pháp y xác định bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) chết trên ô tô trong khoảng 12h30-15h30 ngày 6/8, không phải do lực tác động ngoại lực.

“Nguyên nhân tử vong được cho rằng do suy hô hấp và sốc nhiệt”, ông Nguyễn Thanh Tùng thông tin.

Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết thêm, việc Long đi học mặc đồng phục đỏ nhưng khi chết lại mặc áo màu xám đang được làm rõ. Chiếc áo đỏ được tìm thấy trong balo của bé.

"Chúng tôi đang giám định gen của áo cháu đang mặc của trường Gateway, và có thể có yếu tố mới chúng tôi sẽ thông tin sau. Chúng tôi sẽ đợi nội dung giám định gen và sẽ có họp báo, thông tin tới đại chúng", ông nói.

Tối cùng ngày, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, trú tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Bà Quy bị bắt tạm giam với thời hạn 3 tháng, để phục vụ công tác điều tra về hành vi vô ý làm chết người.

Bà Nguyễn Bích Quy bị bắt giam.

Trước đó, vào sáng nay (27/8), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy về tội “Vô ý làm chết người” theo quy định tại khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự. Bà Quy ban đầu được cho tại ngoại.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón cô Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để đi đón học sinh. Xe này sau đó đón bé Lê Hoàng Long tại tòa nhà Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy. Trong số 13 học sinh đi xe, Long ngồi ở hàng ghế gần cuối cùng.

Khi đến trường, các cháu xuống nhưng tài xế và cô phụ trách học sinh không kiểm tra. Họ không biết bé Long vẫn chưa xuống. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

Chiều cùng ngày, tài xế đánh xe về trường đón học sinh thì phát hiện sự việc.

Báo cáo của trường khẳng định tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ cô Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy (phụ trách lớp của Long) điểm danh thấy có học sinh này vắng mặt nhưng không thông báo.

Từ khi xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, tài xế và cô Quy cũng không kiểm tra lại xe. Phải đến chiều, khi không thấy Long, giáo viên mới gọi điện báo gia đình.

Tin mới lên