Tiêu điểm

Vụ Gateway: Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến về tội vô ý làm chết người

(VNF) - Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy vừa phê chuẩn quyết định khởi tố ông Doãn Quý Phiến vì liên quan đến cái chết của bé trai 6 tuổi trên xe ô tô đưa đón của trường tiểu học quốc tế Gateway.

Vụ Gateway: Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến về tội vô ý làm chết người

Trường tiểu học Gatewway.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 27/8, Công an Hà Nội đã công bố nguyên nhân khiến bé trai 6 tuổi, là học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón

Cụ thể, Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng cho biết kết quả giám định pháp y xác định bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) chết trên ô tô trong khoảng 12h30-15h30 ngày 6/8, không phải do lực tác động ngoại lực.

“Nguyên nhân tử vong được cho rằng do suy hô hấp và sốc nhiệt”, ông Nguyễn Thanh Tùng thông tin.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, trú tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Được biết, bà Quy bị bắt tạm giam với thời hạn 3 tháng, để phục vụ công tác điều tra về hành vi vô ý làm chết người.

Ngày 3/9, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (nhân viên hợp đồng Công ty TNHH Vận tải Ngân Hà), là tài xế đưa đón học sinh trường Gateway.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa. Điều này đã dẫn đến việc bé trai L. (lớp 1 trường Gateway) bị bỏ quên trên chiếc Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng trong ngày 6/8.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, cũng giống với bà Nguyễn Bích Quy, ông Phiến bị khởi tố về tội danh “Vô ý làm chết người”.

Tin mới lên