Bất động sản

Vụ giám đốc ở Đà Nẵng tự tử tại toà: Land Hà Hải có động thái mới

(VNF) - Ngày 10/12, liên quan đến vụ việc ông Võ Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải, bất ngờ tự tử sau khi nghe Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn tuyên án sơ thẩm, luật sư Lê Cao - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Land Hà Hải, cho biết đang chuẩn bị hồ sơ để kháng cáo.

Theo đó, ngoài nội dung buộc Sudico chịu trách nhiệm với 10% tiền sử dụng đất bị truy thu kèm tiền lãi phát sinh, Land Hà Hải sẽ kháng cáo để yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm xét xử lại vụ án, sửa các nội dung mà tòa sơ thẩm đã tuyên.

Cụ thể, vị luật sư này cho biết, phía Land Hà Hải sẽ yêu cầu bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Sudico; chấp nhận toàn bộ yêu cầu của Land Hà Hải về việc buộc Sudico tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đồng thời buộc Sudico khắc phục các sai phạm, bồi thường các thiệt hại cho Land Hà Hải và chấp nhận các yêu cầu cụ thể khác của Land Hà Hải.

Vị trí 2 lô đất đang tranh chấp hợp đồng chyển nhượng quyền sử dụng đất giữa 2 công ty.

Trước đó, ngày 8/12, Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tuyên án sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng giữa 2 công ty là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, Hà Nội) và Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Đà Nẵng).

Theo đó, hội đồng xét xử tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Sudico, đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất có tổng diện tích hơn 12ha tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn).

Ngoài ra, hội đồng xét xử không chấp nhận yêu cầu khởi kiện, đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của Land Hà Hải; bác các yêu cầu đòi Sudico bồi thường thiệt hại cho Land Hà Hải vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.

Ngay sau khi hội đồng xét xử tuyên án, ông Võ Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải, đã đứng dậy kêu oan, bày tỏ sự bức xúc và cho rằng toà thiếu công tâm trong quá trình xét xử, bỏ qua nhiều giấy tờ quan trọng mà phía công ty cung cấp.

Trong lúc tức giận, ông Cường lấy ra từ túi áo một chai thuốc diệt côn trùng và uống để tự tử. Ngay sau đó, vợ ông Cường cũng lấy ra một chai thuốc tương tự để uống, nhưng được người thân kịp thời hất đổ.

Ông Cường ngay sau đó được lực lượng cảnh sát tại phiên toà cùng người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến sức khoẻ ông Cường, bác sĩ Lê Đức Nhân, giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, cho biết sau khi bệnh viện tiếp nhận, bệnh nhân đã được súc rửa ruột và hiện sức khỏe tạm ổn. Qua chẩn đoán ban đầu, ông Cường đã uống thuốc diệt côn trùng.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Hồi sức tích cực - chống độc để điều trị chống độc và thải độc, tiếp tục được theo dõi thêm nhằm kiểm tra về tác động của thuốc diệt côn trùng lên cơ thể.

Tin mới lên