Xe

Vụ hai người thiệt mạng sau khi sử dụng xe Tesla: Elon Musk đổ lỗi cho người dùng

(VNF) - CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk đã chính thức lên tiếng về vụ tai nạn xảy ra ngày 17/4 khiến hai người đàn ông ở Mỹ sử dụng xe tự lái Tesla S thiệt mạng.

Vụ hai người thiệt mạng sau khi sử dụng xe Tesla: Elon Musk đổ lỗi cho người dùng

Vụ hai người thiệt mạng sau khi sử dụng xe Tesla: Elon Musk đổ lỗi cho người dùng.

Người đứng đầu hãng xe điện Elon Musk đã đổ lỗi vụ tai nạn xảy ra ngày 17/4 khiến hai người đàn ông ở Mỹ sử dụng xe tự lái Tesla S thiệt mạng là do chính người dùng.

Elon Musk cho biết các bản ghi dữ liệu được khôi phục cho đến thời điểm hiện tại cho thấy Autopilot không được kích hoạt tham gia và chủ sở hữu của chiếc xe đã không mua gói tùy chọn "hoàn toàn tự lái" để nâng cao chức năng này.

“Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chúng tôi đã trích suất dữ liệu ban đầu mà công ty truy cập. Dữ liệu cho thấy chiếc xe không được kích hoạt công nghệ hỗ trợ lái xe Autopilot”, CEO Tesla cho hay.

Theo báo cáo từ cảnh sát địa phương, khi tiếp cận hiện trường thì họ phát hiện không có ai điều khiển chiếc xe và những người đã chết được tìm thấy ở ghế hành khách phía trước và ghế sau.

Việc không có ai ngồi sau tay lái khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu tính năng Autopilot có được kích hoạt và sử dụng đúng cách hay chưa.

Tesla cho biết công nghệ hỗ trợ lái xe Autopilot chủ yếu dành cho việc di chuyển trên đường cao tốc.

Tháng trước, Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ cho biết đã mở hơn 20 cuộc điều tra về các vụ tai nạn của Tesla. Ngày 19/4, cơ quan này cũng khẳng định sẽ điều tra vụ tai nạn ở Houston.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào đêm thứ Bảy (ngày 17/4) khi một chiếc xe Tesla Model S phiên bản năm 2019 đâm vào gốc cây tại thành phố Houston, bang Texas. Chiếc xe đã di chuyển với tốc độ cao ở khúc cua trước khi lao ra khỏi đường, đâm vào gốc cây và bốc cháy vào lúc khoảng 11h25 đêm, cảnh sát Houston cho biết. 

Xem thêm: Tesla cam kết bảo mật tuyệt đối dữ liệu mà xe điện thông minh thu thập từ Trung Quốc

 

Tin mới lên