Thị trường

Vụ hàng trăm thương binh 'vây' trụ sở: Habeco muốn đối thoại dừng hợp đồng với đối tác

(VNF) - Đại diện Tổng công ty bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) cho biết công ty này mong muốn đối thoại, làm rõ tính pháp của hợp đồng ký kết giữa Habeco và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.

Vụ hàng trăm thương binh 'vây' trụ sở: Habeco muốn đối thoại dừng hợp đồng với đối tác

Habeco muốn đối thoại dừng hợp đồng với Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7

Như VietnamFinance đã đề cập, từ ngày 19-23/12, tại cổng trụ sở Habeco (số 183 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội) có hàng trăm thương binh thuộc Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 căng băng rôn, sử dụng “xe thương binh” để đòi quyền lợi liên quan đến hợp đồng mua bã bia.

Trước sự việc này, đại diện Habeco lên tiếng cho rằng việc tập trung đông người tại cổng trụ sở và tuyến đường Hoàng Hoa Thám đang ảnh hưởng đến việc sản xuất của công ty và giao thông trên đoạn đường này. Vì vậy, công ty mong muốn được đối thoại, làm sáng tỏ tính pháp lý của hợp đồng ký kết giữa Habeco và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.

Theo Hợp đồng mua bán số 01B/Habeco-HTX27/7 ngày 4/1/2019 giữa Habeco và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 (sau đây gọi tắt là Hợp đồng), Khoản 11.1 Điều 11 xác định: “Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019”. Như vậy, thời hạn Hợp đồng đã gần hết hiệu lực.

Ngày 16/12/2019, Habeco đã chính thức thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký Hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo với Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.

Cũng theo đại diện của Habeco, công ty đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn. Điều này đồng nghĩa với việc Hebco sẽ không thể tiếp tục cung cấp bã bia ướt cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.

Sau buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Habeco ngày 16/12, ông Nguyễn Đức Tuấn, đại diện Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 cùng các thành viên của Hợp tác xã đã thể hiện thái độ không hài lòng với việc kết thúc hợp đồng.

Phía Habeco mong muốn đối tác thực hiện đúng cam kết hợp đồng, nếu có những ý kiến chưa đồng tình hoặc thắc mắc về các điều khoản của hợp đồng thì công ty tiếp tục tiếp thu và giải quyết đúng theo pháp luật.

Habeco cho rằng việc hợp tác trên là dựa theo tinh thần đồng thuận của hai bên. Khi hợp đồng kết thúc, hai bên có thể tiếp tục ký hoặc không ký tiếp hợp đồng. Tổng công ty đổi mới công nghệ nên không thể tiếp tục cung cấp bã bia.

Ở phía ngược lại, Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 đề nghị được tiếp tục ký hợp đồng cung cấp bã bia. Hợp đồng chấm dứt đồng nghĩa với việc nhiều thành viên của Hợp tác xã sẽ không tiếp tục duy trì được nguồn thu nhập có từ hợp đồng ký với Habeco như những năm trước.

Tin mới lên