Nhân vật

Vụ hoa hậu Phương Nga: Đại gia Cao Toàn Mỹ ‘đuối lý’, cơ quan điều tra sẽ đình chỉ vụ án

(VNF) - Theo kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM, đã hết thời hạn điều tra vụ án, không chứng minh được hoa hậu Phương Nga và bạn thân Thùy Dung có hành vi gian dối, lừa ông Cao Toàn Mỹ mua nhà giá rẻ để chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Đại gia Cao Toàn Mỹ ‘đuối lý’, cơ quan điều tra sẽ đình chỉ vụ án

Đại gia Cao Toàn Mỹ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM cho biết đã kết thúc điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1988, bạn Nga) với đại gia Cao Toàn Mỹ (sinh năm 1977, ngụ quận 7, TP. HCM).

Theo kết luận của cơ quan điều tra, đã hết thời hạn điều tra vụ án, không chứng minh được hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 2 bị can Nga và Dung.

Cụ thể, cơ quan điều tra không thu thập thêm được tài liệu để chứng minh hành vi gian dối có trước và là nguyên nhân khiến Cao Toàn Mỹ ngộ nhận, giao 16,5 tỷ đồng cho Nga và Dung trong nhiều lần để mua nhà giá rẻ.

Cơ quan điều tra cho rằng không có đủ cơ sở cáo buộc 2 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của các bị can và những người liên quan, Nga và Dung đã thực nhận 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ, đến nay chưa trả.

Hành vi của Nga và Dung có dấu hiệu của tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo Điều 267 Bộ luật Hình sự (BLHS) 1999, nhưng tội danh này theo BLHS 2015 đã bổ sung dấu hiệu định tội “thực hiện hành vi trái pháp luật” nên vụ án sẽ được đình chỉ điều tra theo hướng miễn trách nhiệm hình sự.

Công an TP. HCM cho biết đang chờ ý kiến của Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thẩm phán Quách Hữu Thái (Chánh án TAND quận 2), trong trường hợp vụ án được đình chỉ, ông Mỹ muốn tiếp tục đòi 16,5 tỷ đồng thì phải tiến hành thủ tục khởi kiện dân sự đòi tài sản và vụ án sẽ được giải quyết dựa vào chứng cứ các bên cung cấp tại tòa.

Trương Hồ Phương Nga từng đạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Thời gian về Sài Gòn sống, cô quen Cao Toàn Mỹ và bị đại gia này tố cáo lừa đảo 16,5 tỷ đồng bằng chiêu dụ dỗ mua nhà giá rẻ. Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam Nga và Thuỳ Dung với vai trò đồng phạm.

Quá trình điều tra, Phương Nga giữ quyền im lặng. Trong lần bị đưa ra xét xử hồi tháng 9 năm ngoái, cô gây bất ngờ khi lần đầu khẳng định không có chuyện mua bán nhà giữa cô và Mỹ, hai người có quan hệ yêu đương và 16,5 tỷ đồng cô nhận là thỏa thuận tình cảm giữa hai người trong 7 năm.

Cuối tháng 6/2017, sau nhiều ngày xét xử, TAND TP. HCM cho rằng vụ án có nhiều tình tiết mới phản bác cáo trạng truy tố Phương Nga nên quyết định cho cô và Thùy Dung tại ngoại. HĐXX cũng trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những tình tiết mâu thuẫn, căn cứ buộc tội hai cô gái.

>>> Xem thêm: Lộ diện nữ Giám đốc 24 tuổi sở hữu 2 tòa ‘lâu đài’ của Khaisilk

Tin mới lên