Tiêu điểm

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Khởi tố cô giáo chủ nhiệm vụ nam sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Bị can Nguyễn Thị Thủy là giáo viên chủ nhiệm của cháu bé Lê Hoàng Long - học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong vào ngày 6/8.

Theo cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Thị Thủy được tại ngoại vì có những khai báo thành khẩn, hợp tác tốt với cơ quan điều tra.

Bị can Nguyễn Thị Thủy. Ảnh: ANTĐ

Liên quan đến vụ án này, ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón trẻ trường Gateway, về tội “Vô ý làm chết người”.

Tối cùng ngày 27/8, cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với bà Quy.

Đến ngày 3/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế Doãn Quý Phiến về tội “Vô ý làm chết người”. Ông Phiến được tại ngoại, bị áp dùng hình thức ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Trước đó, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón cô Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để đi đón học sinh. Xe này sau đó đón bé Lê Hoàng Long tại tòa nhà Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy. Trong số 13 học sinh đi xe, Long ngồi ở hàng ghế gần cuối cùng.

Khi đến trường, các cháu xuống nhưng tài xế và cô phụ trách học sinh không kiểm tra. Họ không biết bé Long vẫn chưa xuống. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

Chiều cùng ngày, tài xế đánh xe về trường đón học sinh thì phát hiện sự việc.

Báo cáo của trường khẳng định tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ cô Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy (phụ trách lớp của Long) điểm danh thấy có học sinh này vắng mặt nhưng không thông báo.

Từ khi xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, tài xế và cô Quy cũng không kiểm tra lại xe. Phải đến chiều, khi không thấy Long, giáo viên mới gọi điện báo gia đình.

Tin mới lên