Bất động sản

Vụ Home City: Lãnh đạo quận yêu cầu dừng thi công

(VNF) - Lãnh đạo quận Cầu Giấy yêu cầu chủ đầu tư Văn Phú phải thực hiện giải tỏa xong toàn bộ phế thải tại lối đi 177 Trung Kính, đồng thời tạm dừng việc xây dựng Trường Tiểu học cho đến khi hoàn thành xây dựng đường cho dự án.

Vụ Home City: Lãnh đạo quận yêu cầu dừng thi công

Vụ cư dân Home City bị bít lối đi: Chủ đầu tư khẳng định không ai đổ trộm phế thải

Chủ đầu tư khẳng định không ai đổ trộm phế thải

Như VietnamFinance đã thông tin, liên tục mấy ngày qua, hàng trăm cư dân tại chung cư Home City đã căng băng rôn quây kín lối đi số 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội yêu cầu Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú ngừng thi công công trình trường Tiểu học để trả lại lối đi chung.

Trước vụ việc này, chiều 12/3, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức cuộc họp để giải quyết các tranh chấp đang diễn ra tại chung cư Home City.

Đáng tiếc mặc dù được mời trong thành phần tham dự nhưng đại diện Sở Xây dựng TP. Hà Nội, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường và đại diện Công ty VNT đều vắng mặt.

Tại buổi họp, đại diện cư dân Home City tiếp tục đưa ra nhiều bằng chứng như: giấy tờ, hợp đồng mua bán căn hộ, sổ hộ khẩu... tất cả đều ghi địa chỉ 177 Trung Kính nhưng chủ đầu tư lại vô lý khi không cho người dân đi lối này.

Vị đại diện cư dân cũng cho biết sau nhiều lần cư dân “đấu tranh” thì chủ đầu tư đã “xuống nước” cho người dân đi qua lối 177 Trung Kính, tuy nhiên lại phải theo từng khung giờ, và nếu là ô tô thì bắt buộc vẫn phải đi đường Nguyễn Chánh vào.

Ngoài ra, đại diện cư dân cũng nêu ý kiến lo ngại về vấn đề phòng cháy chữa cháy khi cho rằng tòa nhà V2, V3 không có lối vào. Khi người dân phản ứng thì có hiện tượng bị đe dọa. Thậm chí cư dân Home City yêu cầu Công an quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra một người dân bị đe dọa bằng điện thoại và bị chặn đánh dọc đường.

Biên bản giải quyết kiến nghị của đại diện cư dân Home City.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy yêu cầu chủ đầu tư giải tỏa xong toàn bộ phế thải tại lối đi 177 Trung Kính.

Về phía Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy, đơn vị này cho biết chưa nhận được thông báo khởi công và hồ sơ xây dựng công trình Trường Tiểu học. Từ đó, đơn vị này đề nghị chủ đầu tư có thông báo khởi công và hồ sơ liên quan để giám sát.

Công an quận Cầu Giấy yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng ngay việc thi công, thu dọn phế thải tại lối đi 177 Trung Kính.

Tại cuộc họp, khi trả lời phản ánh của cư dân Home City về việc 3 đống phế liệu bịt lối đi 177 Trung Kính, ông Nguyễn Thế Vinh, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú khẳng định không có ai đổ trộm phế thải, vật liệu xây dựng.

“Dự án trường tiểu học đủ điều kiện để triển khai, đơn vị tổng thầu thi công được dán tại công trình theo đúng quy định. Do không phụ trách mảng kĩ thuật nên không trả lời được”, ông Vinh nói.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy yêu cầu tạm dừng xây Trường Tiểu học

Kết luận tại buổi họp, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà thông tin, hiện nay chủ đầu tư đang thực hiện dự án xây dựng Trường Tiểu học theo quyết định của thành phố và giấy phép của Sở Xây dựng. Tuy nhiên, người dân chưa có đường đi hợp pháp theo quy hoạch, phải đi đường tạm (đường bê tông asphan 2 làn xe) nằm trong phần đất được thành phố giao cho Công ty VNT.

“Như vậy, dự án này chưa có đường đi hợp pháp”, ông Trần Việt Hà nhấn mạnh.

Từ lý do trên, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy giao cho Phòng quản lý đô thị tham mưu UBND quận có văn bản báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP. Hà Nội xem xét tạm dừng việc xây dựng Trường Tiểu học cho đến khi hoàn thành xây dựng đường cho dự án.

Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư Văn Phú trong ngày 12/3, phải thực hiện giải tỏa xong toàn bộ phế thải tại lối đi 177 Trung Kính tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện đầy đủ các thủ pháp luật trong quá trình thực hiện dự án. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện việc giải tỏa phế thải, UBND phường Yên Hòa phải xử lý xong trong ngày 13/3.

Cư dân tiếp tục xuống đường căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vào tối 12/3.

Mặc dù các bên đã ký vào biên bản, thế nhưng đến chiều tối cùng ngày nhiều cư dân Home City tiếp tục phản ánh việc công trình Trường Tiểu học vẫn thi công "như chưa có chỉ đạo của quận".

Cư dân sau đó bức xúc tiếp tục xuống đường căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Tin mới lên