Thị trường

Vụ khám xét Nhật Cường Mobile: Ông chủ Bùi Quang Huy vẫn 'bặt vô âm tín', website ‘biến mất’

(VNF) - Kể từ ngày công an khám xét các cửa hàng Nhật Cường Mobile tại Hà Nội, ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy vẫn im tiếng, cùng với đó, các website của thương hiệu này cũng “biến mất”.

Vụ khám xét Nhật Cường Mobile: Ông chủ Bùi Quang Huy vẫn 'bặt vô âm tín', website ‘biến mất’

Ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy vẫn chưa xuất hiện

Ông chủ Bùi Quang Huy vẫn "bặt vô âm tín"

Ngày 9/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), Bộ Công an đã khám xét toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại của Nhật Cường Mobile.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, do ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974) làm Tổng giám đốc. Ông Huy cũng là chủ sở hữu của Nhật Cường khi nắm tới 90% vốn doanh nghiệp này.

Ông Bùi Quang Huy được biết là doanh nhân giàu có khi sở hữu nhiều chiếc xe sang và một căn hộ cao cấp gần 700m2 tại chung cư Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội).

Ngoài là chủ sở hữu của Nhật Cường Mobile, ông Bùi Quang Huy cũng là người đại diện theo pháp luật và Giám đốc của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) từ ngày 2/4/2018.

Tuy vậy, ông chủ Nhật Cường Mobile là người kín tiếng và hầu như không xuất hiện trên truyền thông.

Kể từ vụ khám xét cửa hàng Nhật Cường, ông Bùi Quang Huy vẫn im tiếng chưa xuất hiện.

Công an khám xét các cửa hàng Nhật Cường Mobile hôm 9/5.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Thanh Hải - hàng xóm của ông Bùi Quang Huy ở chung cư cao cấp Golden Westlake cho biết, thời điểm công an khám xét không thấy sự xuất hiện của ông Huy mà chỉ có người nhà của ông.

Các website "biến mất"

Sau khi bị khám xét sáng 9/5, hàng loạt các cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile đã đóng cửa, ngừng kinh doanh từ buổi chiều. Tiếp sau đó, hàng loạt các kênh truyền thông khác trên Internet của Nhật Cường Mobile cũng biến mất. Nhiều khách hàng cho biết họ không thể liên lạc với cửa hàng.

Từ 20h tối cùng ngày, cả hai tên miền nhatcuong.com.vn và dienthoaididong.com của hệ thống này cũng không thể truy cập. Trang mạng xã hội chính thức của Nhật Cường Mobile với gần 500.000 lượt like cũng không còn xuất hiện. Bấm vào địa chỉ Facebook trước đó chỉ hiện ra thông báo liên kết có thể bị hỏng hoặc trang có thể đã bị gỡ.

Tuy nhiên, trang web và tài khoản mạng xã hội của Nhật Cường Software, mảng dịch vụ công nghệ của công ty vẫn hoạt động.

Các website của Công ty Nhật Cường "biến mất"

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) được thành lập vào ngày 20/6/2001 với vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ tăng lên 38 tỷ đồng.

Nhật Cường Mobile có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP. HCM.

Ngoài ra, Nhật Cường Mobile cũng từng được biết đến là trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple.

Trong 3 năm gần đây, Công ty Nhật Cường của ông Bùi Quang Huy mỗi năm có doanh thu thuần trên 340 tỷ đồng, nhưng chưa năm nào có lợi nhuận quá 1,1 tỷ đồng.

Cụ thể, năm 2016, lợi nhuận của Công ty Nhật Cường đạt chưa tới 1 tỷ đồng, trên doanh thu thuần 382,5 tỷ đồng.

Năm 2017, Nhật Cường đạt doanh thu thuần 344,4 tỷ đồng, giảm gần 10% so với năm 2016, lãi ròng dưới 750 triệu đồng.

Năm 2018, Nhật Cường đạt doanh thu thuần 347,5 tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là 1,08 tỷ đồng, tương ứng với biên lợi nhuận ròng (lợi nhuận sau thuế/doanh thu) chỉ 0,3%.

Tính đến cuối năm 2018, tổng tài sản của Công ty Nhật Cường gần 109 tỷ đồng, sụt giảm hơn 35 tỷ đồng so với cuối năm 2017. Như vậy tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) của Nhật Cường cũng dưới 1%.

>>> Xem thêm: Từ vụ khám xét Nhật Cường Mobile, nhìn lại vụ án Công ty Đông Nam 16 năm trước

Tin mới lên