Tài chính quốc tế

Vụ kiện tỷ phú Elon Musk: Twitter trả 7 triệu USD để cựu giám đốc bảo mật 'giữ im lặng'

(VNF) - Theo NYTimes, luật sư bên phía tỷ phú Elon Musk đã đề cập đến việc Twitter chi trả 7 triệu USD cho ông Peiter Zatko, người từng đảm nhiệm vị trí giám đốc an ninh của Twitter, để ông Zatko rời khỏi vụ kiện tụng.

Vụ kiện tỷ phú Elon Musk: Twitter trả 7 triệu USD để cựu giám đốc bảo mật 'giữ im lặng'

Ông Peiter Zatko, cựu giám đốc bảo mật của Twitter, được mạng xã hội này trả 7 triệu USD để "giữ im lặng" trong vụ kiện với tỷ phủ Elon Musk.

WSJ cho biết số tiền này được xem như khoản "bồi thường" cho ông Zatko sau khi rời công ty với điều kiện ông không được phép công khai thông tin bảo mật và bất cứ hoạt động nào của Twitter.

Bloomberg cho biết đã có nguồn tin xác nhận thông tin này là đúng sự thật, trong khi đó, phía Twitter từ chối bình luận về vấn đề này.

Trước đó, cựu giám đốc an ninh Peiter Zatko từng đứng ra đệ đơn tố cáo Twitter vào cuối tháng trước. Ông cho biết mạng xã hội này có rất nhiều lỗ hổng bảo mật có thể đe doạ đến sự riêng tư của người dùng, các nhà đầu tư và thậm chí là an ninh quốc gia.

Thêm vào đó, ông Zatko cũng khẳng định lãnh đạo Twitter đã "qua mặt" nhà quản lý và hội đồng quản trị công ty về những vấn đề của họ.

Ngay sau đó, phía ông chủ Tesla đã đề nghị toà án đưa ông Zatko ra làm chứng. Luật sư của ông Musk cho biết họ có lý do và hồ sơ giấy tờ của ông Zatko để huỷ thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Được biết, ông Zatko dự kiến sẽ điều trần trước một ủy ban Thượng viện vào tuần tới và cũng đã nhận được trát hầu tòa để làm chứng trong vụ kiện này.

Theo luật sư của ông Musk, ông Zatko đã làm dấy lên lo ngại về số lượng bot trên nền tảng Twitter và những cáo buộc của vị cựu giám đốc an ninh về các vấn đề quyền riêng tư, bảo mật.

"Twitter đã trả cho ông ấy 7 triệu USD nhưng nếu ông ấy muốn tiền, tại sao lại đứng ra tố cáo công ty cũ. Ông ấy làm điều này vì công lý", luật sư Alex Spiro của ông Musk khẳng định.

Ngược lại, các luật sư của Twitter bác bỏ cáo buộc và cho rằng cựu giám đốc an ninh có động cơ gây hại cho công ty.

Phát ngôn viên của Twitter chỉ trích ông Zatko và cho biết cựu giám đốc này bị sa thải đầu năm nay vì "năng lực lãnh đạo kém hiệu quả và kết quả làm việc sa sút".

Phiên xử vụ kiện trị giá 44 tỷ USD giữa tỷ phú Elon Musk và Twitter sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tại tòa án Delaware.

Hai bên đã gửi hàng loạt đơn yêu cầu các nhân vật nổi tiếng và công ty công nghệ đến tòa để chất vấn những vấn đề liên quan.

Xem thêm >> Người giàu châu Á dần tránh xa tiền điện tử, ưa chuộng vàng và tiền mặt

Tin mới lên