Tài chính quốc tế

Vụ kiện tỷ phú Elon Musk, Twitter yêu cầu lật lại văn bản trong 6 tháng đầu năm 2022

(VNF) - Twitter yêu cầu toà án đề nghị tỷ phú Elon Musk chuyển giao các tin nhắn văn bản trong nửa đầu năm 2022 với cáo buộc ông Musk đã không hợp tác trao đổi bằng chứng trước toà.

Theo Bloomberg, công ty truyền thông xã hội Twitter Inc. mới đây đã đệ trình một lá đơn lên toà án ở Delaware, yêu cầu công khai các biện pháp trừng phạt đối với ông Musk và đội luật sư của ông.

Không chỉ thế, Twitter cũng mong muốn thẩm phán Kathaleen St.J. McCormick đề nghị phía ông Musk trình tất cả các tin nhắn, văn bản giữa hai bên từ ngày 1/1 đến hết ngày 8/7 trong năm nay.

Trợ thủ đắc lực của ông Musk, ông Jared Birchall, được cho là đã tham gia sâu vào việc thiết lập các quy định tài chính trong thương vụ mua lại Twitter, cũng được yêu cầu giao nộp toàn bộ tin nhắn trao đổi.

Phía Twiter cáo buộc đội ngũ luật sư của ông Musk đã không "thiện chí" trong việc trao đổi thông tin trước khi phiên xét xử của vụ kiện diễn ra.

Ngay sau đó, nhóm luật sư của "ông chủ Tesla" đã phủ nhận mọi hành vi sai trái của mình. Thêm vào đó, phía ông Musk cho rằng Twitter này đã che giấu những nhân chứng cùng thông tin chi tiết về những tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng mạng xã hội này. Đây cũng là một trong những vấn đề phát sinh khiến tỷ phú Elon Musk từ bỏ thương vụ mua lại Twitter.

"Khi những nỗ lực che giấu thông tin bị sụp đổ và nhân chứng lên tiếng về sự lừa dối của Twitter, hộ phải cố gắng đánh lạc hướng bằng những cáo buộc vô nghĩa", ông Alex Spiro, một trong những luật sư của tỷ phú Elon Musk, tuyên bố.

Phía luật sư của tỷ phú Elon Musk cho rằng Twitter đang đưa ra những cáo buộc vô nghĩa.

Được biết, vào tháng 4/2022, tỷ phú Elon Musk đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,20 USD. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, đồng thời cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác.

Phản hồi lại ông Musk, Twitter cho biết các số liệu thống kê ước tính của công ty do trí tuệ nhân tạo thực hiện do đó có thể không hoàn toàn chính xác.

Tới ngày 12/7, Twitter trực tiếp đệ đơn lên toà án bang Delaware (Mỹ), đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Xem thêm >> Twitter: Kết quả kinh doanh thất vọng một phần vì Elon Musk 'quay xe'

Tin mới lên