Tài chính quốc tế

Vụ máy bay Boeing rơi tại Iran: Toàn bộ 176 người đã thiệt mạng

(VNF) - Theo thông tin mới nhất từ Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA), toàn bộ 176 người, gồm 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, trên chiếc Boeing 737-800 rơi gần thủ đô Tehran ngày 8/1 đều đã thiệt mạng.

Vụ máy bay Boeing rơi tại Iran: Toàn bộ 176 người đã thiệt mạng

Hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737-800 gần thủ đô Tehran (Iran) ngày 8/1.

Trước đó, hãng thông tấn ISNA dẫn thông tin từ Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ khẳng định “chắc chắn không một hành khách nào” trên chuyến bay PS-752 còn sống.

Chuyến bay số hiệu PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (Ukraine International Airlines) gặp nạn khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine.

Dữ liệu trên trang web FlightRadar24 cho thấy chiếc máy bay xấu số trên đã ngừng gửi tín hiệu về đài kiểm soát không lưu sân bay Imam Khomeini ở Tehran, chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay này trong sáng 8/1.

Máy bay được cho là đã bốc cháy trước khi rơi xuống đất. 

Chiếc Boeing 737-800 đạt độ cao hơn 2.400 mét trước khi đột ngột biến mất khỏi màn hình radar. Một video do phóng viên của BBC tại Tehran đăng trên Twitter cho thấy chiếc máy bay bốc cháy khi rơi xuống và phát nổ.

Hộp đen của chiếc máy bay đã được tìm thấy ở ngoại ô thủ đô Tehran và đã được chuyển cho cơ quan an ninh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zeleskiy cũng đã xác nhận những thông tin trên, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những người bị nạn.

Hãng thông tấn Iran nói rằng máy bay gặp vấn đề kỹ thuật nhưng giới truyền thông cho rằng sự cố diễn ra khá trùng hợp khi Iran vừa tập kích hai căn cứ Mỹ ở Iraq.

Hiện Trung Quốc và Mỹ đã dừng toàn bộ các chuyến bay đến Iran và Iraq và các vùng biển ở Vùng Vịnh, Vịnh Oman, trong khi hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines yêu cầu chuyển hướng tất cả máy bay của hãng qua không phận Iran.

Vụ tai nạn xảy ra gần thời điểm Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phóng loạt tên lửa đạn đạo vào 2 căn cứ quan sự của Mỹ ở Iraq.

Xem thêm >> Máy bay Boeing 737 chở 170 người gặp nạn tại 'điểm nóng' Iran

Tin mới lên