Tiêu điểm

Vụ mua bán kit của Việt Á: Giám đốc và kế toán trưởng CDC Thừa Thiên - Huế bị bắt

(VNF) - Các cán bộ của CDC tỉnh này bị bắt về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” là ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế; ông Hà Thúc Nhật, Kế toán trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, CDC Thừa Thiên Huế.

Vụ mua bán kit của Việt Á: Giám đốc và kế toán trưởng CDC Thừa Thiên - Huế bị bắt

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế.

Ngày 19/2, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 cán bộ của CDC tỉnh này về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 222, Bộ Luật Hình sự 2017. 

Các cán bộ bị khởi tố gồm: ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế; ông Hà Thúc Nhật, Kế toán trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, CDC Thừa Thiên Huế.

Theo cơ quan Công an, việc khởi tố ông Đức và Nhật nằm trong chuỗi vụ án có liên quan đến việc mua bán kit của Công ty Việt Á.  Đồng thời, cơ quan chức năng của tỉnh này đã tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Đức và ông Nhật tại trụ sở CDC Thừa Thiên Huế và nơi ở, thu giữ các tài liệu, vật chứng liên quan.

Trước đó Bộ Công an đã điều tra, khởi tố các vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đưa hối lộ; nhận hối lộ" xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương trên cả nước. 

Trong danh sách này, Bộ Công an cũng xác nhận Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương có liên quan trong vụ Công ty Việt Á mua bán kit xét nghiệm COVID-19.

Khi trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Đức khẳng định là “không nhận từ Công ty Việt Á một đồng nào”.

Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiến hành mở rộng điều tra vụ việc.

Tin mới lên