Ngân hàng

Vụ ngân hàng Đại Tín: Cựu Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước bị điều tra

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra hành vi “không kiến nghị đặt Ngân hàng Đại Tín vào tình trạng kiểm soát đặc biệt” của ông Đặng Văn Thảo – nguyên Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước.

Vụ ngân hàng Đại Tín: Cựu Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước bị điều tra

Cựu Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước bị điều tra trong vụ án Ngân hàng Đại Tín

Liên quan tới vụ ông Đặng Thanh Bình, nguyên phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và 4 bị cáo khác bị khởi tố vì hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ngân hàng Đại Tín, Cơ quan điều tra cho biết ngoài 5 bị cáo, còn có 11 người khác “thoát” truy cứu hình sự trong vụ án này.

Trong đó có ông Đặng Văn Thảo - nguyên Phó Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước.

Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết ông Thảo đã có hành vi không chuyển hồ sơ kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra. Ngoài ra, ông Thảo cũng không kiến nghị đặt ngân hàng Đại Tín vào tình trạng “kiểm soát đặc biệt”.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, ông Đặng Văn Thảo phải bị điều tra về hành vi nói trên.

Tuy nhiên, do thời hạn điều tra bổ sung đã hết, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã quyết định tách hành vi của ông Thảo để tiếp tục điều tra xử lý sau.

Dù vậy, trong phiên tòa 25/6 tới, TAND TP Hồ Chí Minh vẫn quyết định triệu tập ông Thảo đến phiên tòa với tư cách “Người làm chứng, Người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan”.

Cùng bị triệu tập với tư cách “Người làm chứng, Người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan”, còn có 11 cán bộ thuộc Tổ giám sát NHNN đặt tại ngân hàng Đại Tín.

11 người này có hành vi liên quan tới vụ án. Tuy nhiên theo Cơ quan điều tra, 11 cá nhân liên quan này không bị xử lý hình sự.

Tin mới lên