Tiêu điểm

Vụ nhận hối lộ tại Cục Lãnh sự: Thêm 2 nữ giám đốc bị bắt

(VNF) - Nguyễn Thị Tường Vi, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn và đầu tư ATA Việt Nam và Nguyễn Thị Dung Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH G Việt Nam 19 bị bắt về tội “Đưa hối lộ”, quy định tại Điều 364 Bộ luật Hình sự.

Vụ nhận hối lộ tại Cục Lãnh sự: Thêm 2 nữ giám đốc bị bắt

Bị can Nguyễn Thị Tường Vi và Nguyễn Thị Dung Hạnh.

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án “Đưa hối lộ, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố; ngày 6/5, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc về tội “Đưa hối lộ” đối với 2 bị can.

2 đối tượng này gồm: Nguyễn Thị Tường Vi (sinh năm 1980), Giám đốc Công ty TNHH tư vấn và đầu tư ATA Việt Nam và Nguyễn Thị Dung Hạnh (sinh năm 1972), Giám đốc Công ty TNHH G Việt Nam 19.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các quyết định và Lệnh nêu trên đã được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thi hành.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ án tại Cục Lãnh sự, cuối tháng 3 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc về tội "Đưa hối lộ" đối với Hoàng Diệu Mơ, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại du lịch và dịch vụ hàng không An Bình.

Đến ngày 14/4, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố, bắt tạm giam Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng về tội Nhận hối lộ. Bị bắt cùng tội danh có ông Phạm Trung Kiên, Chuyên viên Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế và Vũ Anh Tuấn, cựu cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Trước đó, ngày 28/1, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 4 cán bộ thuộc Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại Giao) về tội Nhận hối lộ.

Các cán bộ này gồm: Nguyễn Thị Hương Lan, Cục trưởng Cục Lãnh sự; Đỗ Hoàng Tùng, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự; Lê Tuấn Anh, Chánh Văn phòng Cục Lãnh sự và Lưu Tuấn Dũng, Phó phòng Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự.

Các đối tượng này bị khởi tố và bắt tạm giam vì liên quan đến việc nhận hối lộ để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân.

Tại buổi họp báo Chính phủ hồi tháng 4, Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết cơ quan điều tra khẳng định có hành vi lợi dụng chính sách để trục lợi trong vụ án này. Đến nay, tất cả các bị can bị tạm giam đã bước đầu nhận tội và phối hợp với cơ quan điều tra trong quá trình tố tụng.

Cũng theo trung tướng Tô Ân Xô, hoạt động của các đối tượng trong vụ án này rất tinh vi, số người tham gia đông, phạm vi rộng, cả trong và ngoài nước, gồm một số các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương, xảy ra trong một thời gian dài.

"Sau khi bắt giữ một số đối tượng này, Bộ Công an đã làm rất quyết liệt, nhưng cũng rất tốn thời gian trong công tác điều tra, xác minh vụ việc. Hiện nay, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm việc với một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có liên quan để làm rõ bản chất vụ việc", trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Đại diện Bộ Công an cũng đề nghị các cá nhân, tổ chức hợp tác với cơ quan điều tra, nếu có những thông tin, tài liệu liên quan tới vụ án thì chủ động cung cấp cho cơ quan điều tra.

Tin mới lên