Tiêu điểm

Vụ nữ trưởng phòng 'mượn' bằng cấp 3 chị gái tại Đắk Lắk: Lập tổ kiểm tra để xác minh sai phạm

(VNF) - Liên quan đến vụ việc nữ Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" bằng cấp 3 của chị gái để đi học và làm việc, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập tổ kiểm tra để xác định trách nhiệm sai phạm.

Vụ nữ trưởng phòng 'mượn' bằng cấp 3 chị gái tại Đắk Lắk: Lập tổ kiểm tra để xác minh sai phạm

Nữ trưởng phòng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk "mượn" bằng cấp 3 của chị gái để đi học và làm việc

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có thông báo mới nhất liên quan đến vụ nữ Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, đang gây "bão" dư luận thời gian vừa qua.

Theo đó, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết ngày 22/8, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận được đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973, chức vụ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Nội dung tố cáo cho rằng bà Trần Thị Ngọc Ái Sa có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học đến thạc sĩ; đồng thời kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực.

Sau khi tiến hành ra soát, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo là đúng sự thật. Bản thân Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật và đề nghị được giải quyết cho thôi việc.

Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Về quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo), Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết từ năm 1975 đến năm 1997, bà Sa sinh sống và học tập tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; từ năm 1997 đến năm 1999 lấy chồng, sinh sống với gia đình chồng tại đường Thăng Long, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk;

Từ năm 1999 đến tháng 5/2002, bà Sa làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk; từ tháng 5/2002 đến tháng 4/2005 làm Kế toán trưởng tại Khách sạn Bạch Mã, TP. Buôn Ma Thuột; từ tháng 5/2005 đến tháng 5/2011 phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk;

Từ tháng 5/2011 đến tháng 10/2019, bà Sa công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ nhân viên kế toán, Phó trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bà Sa cũng chính thức được kết nạp Đảng vào ngày 10/4/2014 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Sau khi nhận được kết quả thẩm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai việc xem xét kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) về mặt Đảng và chính quyền.

Đối với việc kiểm tra, rà soát, xác định trách nhiệm sai phạm của các đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo), Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập tổ kiểm tra, rà soát gồm để xem xét, kết luận.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của Đảng và Nhà nước. Sau khi có kết quả chính thức về giải quyết, xử lý vụ việc, sẽ thông báo tới các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tin mới lên