Thị trường

Vụ TGDĐ tự giảm tiền thuê: Chủ mặt bằng tại Bình Định đã tìm được đối tác mới, giá cao hơn

(VNF) - Ngay sau khi thanh lý hợp đồng với Công ty Cổ phần Thế giới Di động (Thế giới Di động), ông Trần Kỷ Mùi ở trung tâm thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã cho Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu thuê lại nhà với mức giá thuê cao hơn 20%.

Vụ TGDĐ tự giảm tiền thuê: Chủ mặt bằng tại Bình Định đã tìm được đối tác mới, giá cao hơn

Bảng hiệu của Nhà thuốc Long Châu đã xuất hiện tại mặt bằng 160A Trần Phú của ông Trần Kỷ Mùi. Ảnh: NVCC.

Ông Trần Kỷ Mùi - chủ nhà tại số 160A Trần Phú (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) mới đây cho biết ngôi nhà của ông đã được Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu ký hợp đồng thuê ngay sau khi ông thanh lý hợp đồng với Thế giới Di động.

Theo ông Mùi, sau khi Thế giới Di động tự ý cắt giảm tiền thuê "quyền sử dụng đất" tại ngôi nhà trên, ngày 15/11 ông sẽ thanh lý hợp đồng với doanh nghiệp này. Ngay sau đó, Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu thuê với giá cao hơn 20% từ ngày 27/11, tức chỉ sau 12 ngày sau khi hợp đồng thanh lý với Thế giới Di động được thực hiện.

Hiện Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu đã lắp đặt bảng hiệu trên ngôi nhà của ông Mùi để chuẩn bị đi vào hoạt động kinh doanh.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về việc Thế Giới Di Động đơn phương thông báo tới các đối tác rằng công ty này sẽ không đóng tiền thuê mặt bằng trong thời gian đóng cửa với lý do dịch bệnh.

Cụ thể, Thế Giới Di Động đề nghị được hỗ trợ không tính tiền thuê và không thanh toán 70% khi cửa hàng bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch, không thanh toán 100% lúc đóng cửa hoàn toàn theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, đồng thời tiền thuê đã thanh toán sẽ cấn trừ vào các kỳ thanh toán tiếp theo. Thời gian áp dụng từ 1/1/2021 đến 1/8/2021.

Sau khi nhận được công văn trên, ông Trần Kỷ Mùi - chủ nhà của một địa điểm được Thế giới Di động thuê tỏ ra bức xúc và có đơn phúc đáp bày tỏ sự không đồng ý với động thái của đơn vị này khi giảm giá 70-100% trong thời gian các cửa hàng bị đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng theo yêu cầu của nhà nước.

Trong thư phúc đáp, ông Mùi cho rằng không có điều khoản nào nêu rõ việc Thế Giới Di động được tự ý giảm giá thuê mặt bằng khi xảy ra dịch Covid-19 tại địa bàn An Nhơn và chưa có sự đồng ý của người cho thuê mặt bằng.

Đến ngày 6/10, Thế giới Di động tiếp tục ra văn bản thông báo sẽ xúc tiến thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng nếu chủ nhà không phản hồi về việc giảm giá thuê trước ngày 25/10.

Sau những căng thẳng kéo dài, ông Trần Kỷ Mùi chấp nhận trả lại 12,5 triệu đồng tiền nhà chưa sử dụng với mong muốn kết thúc hợp đồng sớm với Thế giới Di động.

Tin mới lên