Xe

 Vụ xe Ford Ranger cháy tại Quảng Nam: Bộ Công an vào cuộc

(VNF) - Liên quan tới vụ việc xe bán tải Ford Ranger của ông Vương Ngọc Ánh bất ngờ cháy khi đang đậu ở gần nhà, mới đây, Thanh tra Bộ Công an cho biết đã chuyển đơn cầu cứu của ông đến Viện trưởng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

 Vụ xe Ford Ranger cháy tại Quảng Nam: Bộ Công an vào cuộc

 Vụ xe Ford Ranger cháy tại Quảng Nam: Bộ Công an vào cuộc.

Cụ thể, văn bản số 4331/TB-X05-P6 do Đại tá Lương Ngọc Dùng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an ký ngày 13/12/2019 nêu rõ: “Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 68/2013/TT-BCA ngày 26/12/2013 của Bộ Công an hướng dẫn xử lý khiếu nại, kiến nghị, phản ánh, giải quyết khiếu nại và quản lý công tác giải quyết khiếu nại trong Công an nhân dân, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn đến Viện trưởng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Văn bản của Bộ Công an thông báo về việc tiếp nhận đơn cầu cứu chủ xe Ford Ranger bị cháy

Liên quan đến vụ việc này, theo tài liệu của VietnamFinance, ngày 22/9/2019, ông Ánh đã gửi văn bản kiến nghị (lần 1) đến Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI). Và đến ngày 26/9/2019, VNI Đà Nẵng có công văn số 99/BHHK-VNI ĐN trả lời nhưng hoàn toàn không đề cập đến việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Ngày 27/9/2019, chủ xe Ford Ranger đã gửi văn bản “yêu cầu bồi thường” đến Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) và đến ngày 11/10/2019, phía VNI có công văn số 2192/BHHK-GĐBT trả lời khách hàng là đề nghị tiếp tục chờ thêm 90 ngày nữa.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Ánh cho biết: “Theo quy định đến ngày 25/12/2019 (thời giạn 90 ngày) thì phía VNI phải chủ động tiến hành xác minh và xem xét bồi thường cho tôi theo quy định. Tuy nhiên, hiện tại tôi chưa nhận được thông báo giải quyết bồi thường cụ thể từ VNI”.

Theo Quyết định số 80/2015/QĐ-BHHK ngày 6/5/2015 của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không, căn cứ theo Điều 8 - Trách nhiệm của bảo hiểm hàng không, khoản 2 quy định: "Trả tiền bồi thường bảo hiểm trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường đầy đủ, hợp lệ; không quá 30 ngày làm việc trong trường hợp VNI phải tiến hành xác minh hồ sơ".

Trong trường hợp VNI không đủ thẩm quyền để xác minh các yếu tố trong hồ sơ thì hồ sơ bồi thường được coi là đầy đủ và hợp lệ sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sau 90 ngày kể từ ngày VNI có văn bản đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành xác minh mà chưa có kết quả xác minh thì VNI phải chủ động tiến hành xác minh, xem xét giải quyết bồi thường.

Xem thêm: Vụ xe Ford Ranger cháy tại Quảng Nam: Chủ xe tiếp tục 'kêu cứu'

Tin mới lên