Xe

Vụ xe Forester mới bị phản ánh lỗi động cơ, Subaru Việt Nam chính thức lên tiếng

(VNF) - Theo điều tra ban đầu của Tập đoàn Subaru Nhật Bản, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên trên xe Forester mới là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt do bám bẩn.

Vụ xe Forester mới bị phản ánh lỗi động cơ, Subaru Việt Nam chính thức lên tiếng

Vụ xe Forester mới bị phản ánh lỗi động cơ, Subaru Việt Nam chính thức lên tiếng

Sau khi VietnamFinance đăng tải bài viết về việc hàng loạt khách hàng trong nước đang sử dụng dòng xe Subaru Forester mới gặp phải hiện tượng báo lỗi động cơ, phía nhà phân phối Subaru Việt Nam đã có ý kiến phản hồi.

Theo đó, Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe và các sản phẩm Subaru tại Việt Nam (Subaru Việt Nam) cho biết đã ghi nhận phản ánh từ một số khách hàng về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trên một số xe Forester trong khi xe đang vận hành.

Subaru Việt Nam cho biết, hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ xe Forester chỉ được ghi nhận duy nhất tại thị trường trong nước.

Hiện Subaru Việt Nam đã gửi báo cáo tới Tập đoàn Subaru Nhật Bản phối hợp tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiện tượng mà các xe Forester tại Việt Nam đang gặp phải. 

Theo điều tra ban đầu của Tập đoàn Subaru Nhật Bản, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt do bám bẩn. Do vậy, trong giai đoạn chưa có biện pháp xử lý triệt để, Subaru Việt Nam sẽ tiến hành vệ sinh kim phun hoặc thay mới kim phun (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí cho các xe gặp phải vấn đề như trên.

Motor Image Việt Nam khuyến cáo đối với những xe gặp hiện tượng trên, các chủ sở hữu đưa ngay xe đến các trung tâm dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra và xử lý. 

Tại thời điểm hiện tại, nhà phân phối xe hơi Nhật Bản vẫn đang tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Subaru Nhật Bản để làm rõ hơn nguyên nhân và tiến hành các hoạt động sửa chữa cần thiết.

Xem thêm: Vụ xe Subaru Forester mới bị phản ánh lỗi động cơ: Cục Đăng kiểm Việt Nam sắp vào cuộc

Tin mới lên