Xe

Vụ xe Subaru Forester mới bị phản ánh lỗi động cơ: Cục Đăng kiểm Việt Nam sắp vào cuộc

(VNF) - Liên quan tới vụ việc xe Subaru Forester bị khách hàng phản ánh lỗi động cơ khiến xe bị chết máy, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết sẽ vào cuộc sau khi thu thập đầy đủ thông tin từ người dùng.

Vụ xe Subaru Forester mới bị phản ánh lỗi động cơ: Cục Đăng kiểm Việt Nam sắp vào cuộc

Vụ xe Subaru Forester mới bị phản ánh lỗi động cơ: Cục Đăng kiểm Việt Nam sắp vào cuộc

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sẽ vào cuộc và yêu cầu Công ty TNHH Hình tượng ô tô Việt Nam, nhà phân phối chính thức xe Subaru tại thị trường Việt Nam Motor Image giải trình về lỗi động cơ theo như phản ánh của người dùng.

“Hiện chúng tôi đã tiếp nhận được một số tài liệu liên quan tới lỗi động cơ trên xe Subaru Forester mới theo phản ánh của người dùng, khi có đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ yêu cầu phía nhà phân phối giải trình về lỗi trên”, đại diện Cục Đăng kiểm cho biết.

Như VietnamFinance đã đưa tin, thời gian gần đây có khá nhiều khách hàng đang sử dụng mẫu xe Subaru Forester mới phản ánh về hiện tượng đèn báo lỗi động cơ (check engine) bật sáng trong quá trình vận hành.

Đáng chú ý, có một số trường hợp dù là xe mới mua, mới chạy khoảng 3.000 km, cũng gặp phải hiện tượng đèn báo lỗi động cơ nổi sáng, khiến xe không thể di chuyển và phải khởi động lại xe. 

Liên quan tới vụ việc này, hiện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã vào cuộc.

Cụ thể, cục này đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Hình tượng ô tô Việt Nam, nhà phân phối chính thức xe Subaru tại thị trường Việt Nam Motor Image, làm rõ lỗi kỹ thuật và báo cáo số lượng xe có hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ trong giai đoạn 2019-2020, trước ngày 27/7/2020.

Hiện không rõ lỗi này có liên quan tới đợt triệu hồi gần 34.000 xe tại thị trường Mỹ hay không.

Đến thời điểm hiện tại, phía nhà phân phối Motor Image vẫn chưa đưa ra được giải pháp cụ thể để xử lý dứt điểm lỗi nêu trên cho người tiêu dùng.

Xem thêm: VCCA yêu cầu Subaru Việt Nam làm rõ về lỗi động cơ trên xe Forester mới

Tin mới lên