Thị trường

Vụ xe Volkswagen Việt Nam hỏng bộ điều khiển hộp số, Cục Đăng kiểm Việt Nam vào cuộc

(VNF) - Liên quan tới vụ việc khách hàng tên N.H.N khiếu nại về mẫu xe Scirocco dính lỗi bộ điều khiển hộp số DSG, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản yêu cầu phía Volkswagen Việt Nam giải trình các vấn đề liên quan tới sự việc này.

Vụ xe Volkswagen Việt Nam hỏng bộ điều khiển hộp số, Cục Đăng kiểm Việt Nam vào cuộc

Vụ xe Volkswagen Việt Nam hỏng bộ điều khiển hộp số, Cục Đăng kiểm Việt Nam vào cuộc.

Cụ thể, trong văn bản số 3769/ĐKVN-VAQ gửi tới VietnamFinance, ông Nguyễn Tô An – Trưởng phòng chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) khẳng định hiện nay Công ty TNHH ô tô Thế giới đang là doanh nghiệp được quyền thay mặt doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nước ngoài nhãn hiệu Volkswagen thực hiện lệnh triệu hồi ô tô nhập khẩu tại Việt Nam.

Do đó Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu hãng báo cáo bằng văn bản các vấn đề liên quan đến trường hợp này để Cục có căn cứ trả lời khiếu nại của bà N.H.N.

Văn bản Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi tới Volkswagen Việt Nam

Được biết, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận được đơn của bà N.H.N. khiếu nại Công ty TNHH Volkswagen (địa chỉ: P2 03-04-05 The Oxygen, P.An Phú, TP. HCM) về vấn đề liên quan tới hộp số của chiếc xe ô tô con nhãn hiệu Volkswagen Scirocco Sport số khung WVWZZZ13ZBV00****.

Theo nguồn tin riêng của VietnamFinance, hiện Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương cũng đã có văn bản yêu cầu Volkswagen Việt Nam giải trình về vụ việc trên.

Theo bà N. nếu có kết luật chính thức từ phía cơ quan chức năng rằng đây lỗi kỹ thuật thì việc trì hoãn triệu hồi của Volkswagen không những vi phạm trách nhiệm bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng và cộng đồng mà còn thể hiện sự phân biệt đối xử, coi trọng an toàn người tiêu dùng của các nước khác hơn Việt Nam.

Như VietnamFinance đã đưa tin, trong đơn khiếu nại gửi tới các cơ quan chức năng, bà N. cho biết ngày 26/7/2019 khi đang điều khiển chiếc xe Volkswagen Scirocco đời 2010 trên đường thì gặp phải sự cố trễ số, xe không bắt ga.

Sau đó bà N. lái xe tới đại lý hãng gần nhất là để kiểm tra và được kết luận là đã bị hỏng bộ điều khiển hộp số DSG.

Phía Volkswagen Việt Nam cho rằng sự cố hỏng bộ điều khiển hộp số DSG do đã hết thời gian bảo hành nên bà N. phải trả toàn bộ chi phí để thay mới.

Tuy nhiên, sau một thời gian trao đổi và làm rõ, giữa bà N. và Volkwagen Việt Nam không tìm được tiếng nói chung nên bà N. đã có đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng để hỗ trợ giải quyết.

Xem thêm: Sau ‘lùm xùm’ đường lưỡi bò, Volkswagen Việt Nam lại bị khách hàng tố dính lỗi hộp số

Tin mới lên