Xe

‘Vua bán tải’ Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại Châu Á - Thái Bình Dương

(VNF) - Năm 2018, bán tải Ford Ranger ghi nhận doanh số cao kỷ lục tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với 139.501 xe bán ra, đạt mức tăng trưởng 5%.

‘Vua bán tải’ Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại Châu Á - Thái Bình Dương

 ‘Vua bán tải’ Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại Châu Á - Thái Bình Dương.

Ford Ranger ghi nhận doanh số tốt nhất trong lịch sử tại các thị trường Thái Lan, Philippines và New Zealand. Ford Ranger tiếp tục giữ vững vị thế là mẫu bán tải bán chạy nhất trong nhiều năm liền tại New Zealand và Việt Nam.

Siêu bán tải hiệu năng cao Ford Ranger Raptor

Chiếc siêu bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor được ra mắt trên nhiều quốc gia tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong quý III/2018, đã đóng góp vào doanh số bán hàng kỷ lục của dòng xe Ranger trong năm 2018, với 5.030 xe bán ra.

Với mức tăng trưởng nhảy vọt 25%, tương đương 55.389 xe bán ra, Ford Thái Lan dẫn đầu về doanh số của Ranger tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường bán Ranger chạy nhất trên toàn cầu. Thị phần của Ranger tăng 0,2 % lên mức 12,4% và tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3 trong phân khúc bán tải đầy cạnh tranh tại Thái Lan.  

Tại Úc, Ranger ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc bán tải 4x4 đầy cạnh tranh, với doanh số đạt 42.143 chiếc. Vào cuối 2018, Ranger giữvị trí thứ 2 trong phân khúc và nằm trong top 5 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng thứ 40 liên tiếp tại quốc gia này.

Tại Philippines, Ford Ranger cũng đạt doanh số kỷ lục trong năm 2018, với doanh số bán lẻ cả năm tăng 9%, tương đương mức cao nhất từ trước đến nay với 11.604 xe bán ra, chiếm hơn 20% toàn phân khúc.

Ở New Zealand, Ranger là dòng xe bán chạy nhất toàn quốc năm thứ tư liên tiếp, với khoảng cách doanh số lớn nhất trong lịch sử so với đối thủ gần nhất trong phân khúc. Doanh số tăng 5% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 9.884 xe bán ra, đã mang lại cho Ranger 26% thị phần trong phân khúc.

Chiếm 40% thị phần, dòng xe Ranger tại thị trường Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế là chiếc xe bán tải bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp, tương đương 8.675 chiếc.

Tại Malaysia, doanh số của Ranger đã tăng 19% so với năm trước, tương đương 6.664 xe, góp phần làm tăng 1,4% thị phần của dòng xe lên 15% và giúp dòng xe này chiếm lại vị trí số hai trong thị trường xe bán tải tại thị trường này.

Xem thêm: Honda CR-V ‘rụng bánh’ sau cú tông mạnh vào dải phân cách

Tin mới lên