Xe

Vừa mở bán, xe chạy điện Audi E-Tron bị triệu hồi do nguy cơ gây cháy

(VNF) - Tổng số xe chạy điện Audi E-Tron bị triệu hồi do tiềm tàng nguy cơ gây cháy là 1.644 xe, trong đó có 540 chiếc đã được bàn giao cho khách hàng.

Vừa mở bán, xe chạy điện Audi E-Tron bị triệu hồi do nguy cơ gây cháy

Vừa mở bán, xe chạy điện Audi E-Tron bị triệu hồi do nguy cơ gây cháy.

Trong tháng đầu tiên mở bán tại Mỹ, Audi Mỹ từng khoe đã bán được 856 chiếc xe chạy điện E-Tron ra thị trường. Tuy nhiên “vận đen” bất ngờ ập đến khi nhà sản xuất vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với khoảng 1.644 xe có nguy cơ gây hoả hoạn.

Phía nhà sản xuất cho biết nguyên nhân có thể bắt nguồn từ một chi tiết bị lỗi nằm ở trong ngăn chứa pin của xe, điều này có thể khiến xe bị đoản mạch khi vận hành và tiềm tàng nguy cơ gây cháy nổ.

Audi cho biết hiện tại phía nhà sản xuất chưa ghi nhận trường hợp nào của khách hàng phản ánh về hiện tượng trên. Phía nhà sản xuất cho biết thời điểm hiện tại để thay thế bộ phận bị lỗi có thể sẽ được tiến hành sau thời điểm tháng 8/2019.

Trong một tuyên bố mới nhất của mình, Audi cho biết những chiếc xe chạy điện E-Tron khác không bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi vẫn sẵn sàng được bàn giao tới tay khách hàng đã đặt hàng từ trước đó.

Việc thu hồi diễn ra vào thời điểm được xem là “tồi tệ” nhất đến với hãng xe “4 vòng tròn” vì Audi có rất nhiều xe điện. 

Cách đây không lâu, SUV chạy điện Audi E-Tron 2019 màu trắng đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam hiện đang trưng bày trong showroom của Audi Việt Nam tại TP. HCM từng nhận được sự quan tâm từ phía người dùng. Được biết, xe được đưa về nước theo diện tạm nhập tái xuất.

Xem thêm: Xe chạy điện Audi E-Tron 2019 đầu tiên tại Việt Nam có gì? 

Tin mới lên