Tài chính quốc tế

Vừa nhậm chức, tân Thủ tướng Anh đã có hành động táo bạo chưa từng có

(VNF) - Ông Boris Johnson đã trở thành Thủ tướng Anh đầu tiên trong lịch sử sống cùng với một phụ nữ mà ông chưa kết hôn tại dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing.

Vừa nhậm chức, tân Thủ tướng Anh đã có hành động táo bạo chưa từng có

Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Người phát ngôn của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông Johnson và bạn gái Carrie Symonds đã chuyển đến dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing ở thủ đô London hôm 29/7.

Động thái này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử nước này, một cặp đôi chưa kết hôn sống cùng nhau tại nơi được mệnh danh là “đầu não” của chính phủ Anh.

Ông Boris Johnson (55 tuổi) ngày 23/7 đã trở thành nhà lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ Anh và kế nhiệm bà Theresa May trở thành tân Thủ tướng Anh.

Ông Boris Johnson trở thành Thủ tướng Anh đầu tiên trong lịch sử sống cùng với một phụ nữ mà ông chưa kết hôn tại dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing.

Khi ông Johnson có bài phát biểu đầu tiên bên ngoài dinh Thủ tướng vào ngày 24/7, sự xuất hiện của cô Carrie Symonds, người bạn gái kém 24 tuổi của ông, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông Anh. Thậm chí, tờ Telegraph còn đặt biệt danh cho cô Symonds là “Đệ nhất Bạn gái”.

Thông tin cô Symonds và cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson có quan hệ tình cảm xuất hiện từ năm ngoái khi hai người bị bắt gặp đi ăn tối cùng nhau vào ngày Lễ Tình nhân 14/2. Đây cũng có thể là nguyên nhân chính khiến ông Johnson và người vợ thứ hai là bà Marina Wheeler quyết định chia tay vào tháng 9/2018, sau 25 năm kết hôn.

Tin đồn tình cảm càng có căn cứ khi cô Symonds chính thức xuất hiện trước công chúng để ủng hộ ông Johnson tranh cử lãnh đạo đảng Bảo thủ hôm 24/6. Truyền thông Anh cho rằng cặp đôi có thể đã hẹn hò trong 18 tháng qua.

Trước khi chuyển tới sống chung tại số 10 phố Downing, ông Johnson và bạn gái đã sống cùng nhau trong căn nhà ở phía nam London.

Là người có ảnh hưởng thứ 2 trong lĩnh vực truyền thông chính trị tại Anh

Carrie Symonds xuất thân trong một gia đình có truyền thống báo chí. Bô cô là Matthew Symonds, một trong những người sáng lập báo Independent và mẹ là Josephine Mcaffee, một trong những luật sư của tờ báo.

Trong khoảng thời gian từ 1999 đến 2006, cô Carrie theo học tại trường Godolphin & Latymer. Đây là một ngôi trường trung học danh giá ở phía tây thủ đô London.

Sau đó, cô học chuyên ngành Lịch sử nghệ thuật tại Đại học Warwick và tốt nghiệp vào năm 2009.

Carrie Symonds xuất thân trong một gia đình có truyền thống báo chí.

Sau khi trải qua nhiều công việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng, tháng 12/2011, cô Carrie được nhận vào làm việc cho chiến dịch tái tranh cử chức Thị trưởng London của ông Boris Johnson (ảnh) vào năm 2012.

Cô từng làm việc cho Sajid Javid, người vừa được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính, cũng như cho John Whmitdale trong thời gian ông làm Bộ trưởng Văn hóa. Sau một thời gian làm cố vấn cho nghị sĩ Zac Goldsmith, cô trở thành giám đốc truyền thông trẻ nhất trong lịch sử đảng Bảo thủ khi mới 29 tuổi.

Boris Johnson và bạn gái tại vùng đồng quê Sussex, đông nam nước Anh hôm 24/6.

Suốt 8 năm tại đảng Bảo thủ, cô làm việc cạnh các nghị sĩ hàng đầu của đảng như Michael Gove và Amber Rudd. Cô nghỉ việc vào tháng 8/2018, chuyển sang tập đoàn truyền thông Bloomberg làm PR cho chương trình Vibrant Oceans.

Trong thời gian cô Carrie làm việc cho Đảng Bảo thủ đã có những tin đồn rằng cô là bạn gái của ông Johnson. Tuy nhiên, thông tin này khi đó chưa được chính thức xác nhận.

Năm 2018, Symonds đã được tạp chí PR Week bầu chọn là chuyên gian quan hệ công chúng có quyền lực thứ hai của Vương quốc Anh.

Xem thêm >> Trung Quốc lên án việc phương Tây ‘kích động’ bất ổn ở Hong Kong

Tin mới lên