Công nghệ

Vừa ra mắt, mạng xã hội ủng hộ ông Trump đã bị hack

(VNF) - Một số tài khoản ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng mạng xã hội mới GETTR đã bị hack ngay ngày đầu ra mắt.

Nhiều tài khoản trên mạng xã hội GETTR bị hack sáng 4/7.

Ngay trong ngày 4/7, nhiều tên tài khoản người dùng trên mạng xã hội GETTR đã bị thay đổi thành "JubaBaghdad was here, follow me in twitter :)" (tạm dịch “JubaBaghdad đã ở đây, hãy theo dõi tôi trên twitter”).

Trong đó có tài khoản của những nhân vật tiêu biểu như Jason Miller, cựu cố vấn của ông Donald Trump cũng là người chịu trách nhiệm về ứng dụng này, và cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Tài khoản Twitter @JubaBaghdad sau đó xác nhận với Business Insider rằng chính ông đã hack các trang cá nhân trên một cách dễ dàng và làm điều đó "chỉ để giải trí".

Ngay sau đó, ông Miller đã lên tiếng thừa nhận có sự cố này và khẳng định “đã phát hiện và xử lý ngay chỉ trong vài phút”.

Theo truyền thông Mỹ, các tài khoản trên đã bị đổi tên vào khoảng 8h30 (giờ Washington) và đến 10h thì hầu hết đã khôi phục tên cũ.

GETTR được xem là một trong những dự án nổi bật nhất trong hệ sinh thái các nền tảng truyền thông xã hội dành cho những người ủng hộ ông Trump.

Nền tảng được mô tả là “chống lại văn hóa tẩy chay”, tham gia thúc đẩy "tư tưởng lành mạnh", "bảo vệ quyền tự do ngôn luận", cũng như chống lại "tình trạng độc quyền trong mạng xã hội và tạo ra một nền tảng thực sự cho các ý tưởng".

GETTR có cách thức hoạt động khá tương đồng với mãng xã hội Twitter và đã có mặt trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple.

Ông Jason Miller cho biết nền tảng này đã có hơn nửa triệu người dùng đăng ký. Còn ông Steve Bannon, cựu cố vấn của ông Trump, thì mô tả mạng xã hội mới này là "sát thủ Twitter".

Nhiều người phỏng đoán GETTR sẽ trở thành nền tảng để cựu lãnh đạo Nhà Trắng giao tiếp trực tuyến với những người ủng hộ ông.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, cựu Tổng thống Mỹ sẽ không tham gia nền tảng này, đồng thời không giữ cổ phần hay bất kỳ liên quan tài chính nào.

Xem thêm >> Chủ tàu phải bồi thường bao nhiêu để Ever Given được giải phóng khỏi Kênh đào Suez?

Tin mới lên