Thị trường

Vừa ra mắt, ứng dụng gọi xe MyGo của Viettel Post đã bị Bộ GTVT 'nhắc nhở'

(VNF) - Ứng dụng gọi xe MyGo vừa ra mắt của Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa bị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nhắc nhở phải tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan và đặc biệt phải xin ý kiến của Sở Giao thông vận tải các địa phương trước khi thí điểm.

Vừa ra mắt, ứng dụng gọi xe MyGo của Viettel Post đã bị Bộ GTVT 'nhắc nhở'

Bộ GTVT có văn bản nhắc nhở Viettel Post về việc triển khai ứng dụng gọi xe MyGo

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel liên quan đến việc triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực vận tải và dịch vụ MyGo của đơn vị này.

Theo văn bản này, Bộ GTVT cho biết đã nhận được đề án ứng dụng MyGo và luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải (hàng hóa, hành khách). Trong đó, khuyến khích các đơn vị cung cấp phần mềm, doanh nghiệp vận tải chủ động ứng dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và tạo sự thuận lợi cho người dân.

Tuy nhiên, Bộ GTVT khẳng định việc này phải đáp ứng đúng quy định của pháp luật về giao thông đường bộ và pháp luật về thương mại điện tử.

Do đó, Bộ GTVT yêu cầu Viettel Post chủ động phối hợp các đơn vị vận tải hành khách, vận tải hàng hóa triển khai ứng dụng phần mềm MyGo để điều hành hoạt động vận tải nhằm tiết giảm chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, thuận tiện cho hành khách.

Đối với việc kết nối xe hợp đồng dưới 9 chỗ (sử dụng hợp đồng điện tử thay cho hợp đồng bằng văn bản), đây là nội dung thuộc chương trình thí điểm theo Quyết định số 24/2016 kèm theo kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng là hoàn toàn phù hợp quy định và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 1850/2015, do đó, Bộ GTVT đề nghị Viettel Post gửi đề án nêu trên đến địa phương mà công ty xin được thí điểm như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. HCM... để địa phương có ý kiến chính thức bằng văn bản. Trên cơ sở ý kiến của các địa phương Bộ GTVT sẽ xem xét, quyết định.

Liên quan việc đăng ký hoạt động thương mại điện tử, Bộ GTVT đề nghị Viettel Post gửi đề nghị đến Bộ Công Thương để được hướng dẫn; các quy định về chính sách thuế và hoạt động của doanh nghiệp đề nghị thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, ngày 1/7, Viettel Post đã chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe MyGo. Sau khi ra mắt, ứng dụng gọi xe này sẽ được triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh thành trên cả nước. MyGo sẽ chính thức cạnh tranh trong lĩnh vực gọi xe cùng với các ứng dụng khác như Grab, FastGo, Be, Go-Viet...

Tin mới lên