Xe

Vừa ra mắt Việt Nam, Toyota Raize lại bổ sung thêm phiên bản hybrid mới

(VNF) - Toyota vừa ra mắt phiên bản hybrid mới trên mẫu SUV cỡ nhỏ Raize tại thị trường quê nhà Nhật Bản với giá bán từ 430 triệu đồng.

Toyota Raize 2022 phiên bản hybrid sử dụng động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1,2 lít, hút khí tự nhiên, có công suất 88 mã lực và mô-men xoắn cực đại 113 Nm, kết hợp với động cơ điện có công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 170 cực đại Nm. Toyota tuyên bố mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của phiên bản hybrid là 3,57 lít/100km.

Bên cạnh việc bổ sung thêm biến thể hybrid, Toyota Raize 2022 còn có một phiên bản khác dùng động cơ 3 xi-lanh, dung tích 1,2 lít, được điều chỉnh công năng và đi kèm với hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động 2WD.

Trên phiên bản này, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản không công bố công suất và mô-men xoắn của xe mà chỉ công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 4,83 lít/100 km.

Trang bị tiêu chuẩn an toàn trên xe bao gồm hệ thống hỗ trợ thông minh với hệ thống cảnh báo va chạm và tránh va chạm được cải tiến (hiện có thể phát hiện người đi bộ trong bóng tối). Ngoài ra, Raize 2022 còn có hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC) có chức năng dừng và giữ nhờ vào việc sử dụng phanh đỗ điện và hỗ trợ theo dõi kiểm soát tốc độ.

Toyota cũng bổ sung chức năng đèn chào mừng có thể bật đèn cabin khi chủ xe đến gần. Toyota Raize biến thể hybrid được trang bị ổ cắm phụ kiện AC100V, công suất 1.500W có thể được sử dụng như một hệ thống cung cấp điện khẩn cấp.

Toyota Raize phiên bản hybrid bán tại thị trường Nhật Bản có giá từ 2.163.000 yên (khoảng 430 triệu đồng).

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Raize bán ra có duy nhất một phiên bản với giá bán 527 triệu đồng (màu đen, đỏ) và 535 triệu đồng với các màu khác.

“Trái tim” của Toyota Raize là khối động cơ turbo 1.0L, sản sinh công suất 98 hp và mô-men xoắn cực đại 140 Nm, đi kèm là hộp số biến thiên vô cấp kép hoàn toàn mới (D-CVT) kết hợp với lẫy chuyển số trên vô lăng.

Với việc ra mắt thêm phiên bản hybrid, nhiều khả năng nhà phân phối Toyota Việt Nam sẽ sớm đưa mẫu xe này về nước để cung cấp thêm lựa chọn cho các khách hàng trong nước.

Hiện tại, Toyota Việt Nam đang bán các mẫu xe hybrid gồm Toyota Corolla Cross 1.8HV hybrid, Lexus RX450h hybrid và Lexus LS500h hybrid.

Xem thêm: Toyota Raize giá bán hơn 520 triệu đồng, 'áp lực' đè nặng lên Kia Sonet

Tin mới lên