Tài chính quốc tế

Vừa về nước sau chuyến công tác ở Anh, vợ Thủ tướng Canada dương tính với Covid-19

(VNF) - Bà Sophie Grégoire Trudeau, phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đã có các triệu chứng nhiễm cúm và sốt nhẹ từ đêm 11/3 sau khi trở về từ London, Anh.

Vừa về nước sau chuyến công tác ở Anh, vợ Thủ tướng Canada dương tính với Covid-19

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ Sophie Grégoire Trudeau.

Chính phủ Canada ngày 12/3 thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy bà Sophie Grégoire Trudeau dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Cũng theo thông báo, Thủ tướng Justine Trudeau hiện có sức khỏe tốt và không có dấu hiệu bị lây nhiễm, tuy nhiên, ông Trudeau sẽ vẫn phải tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Vì chưa có triệu chứng nhiễm bệnh nên Thủ tướng Trudeau cũng chưa cần phải xét nghiệm có dương tính với virus SARS-CoV-2 hay không.

Thủ tướng Trudeau đã hủy bỏ cuộc họp gặp mặt trực tiếp theo kế hoạch với các lãnh đạo vùng và tỉnh bang vào ngày 12-13/3 và dự kiến sẽ phát biểu với người dân Canada về vấn đề này trong ngày 13/3 (theo giờ địa phương).

Thông báo cho biết thêm rằng các chuyên gia y tế sẽ liên lạc với những người tiếp xúc với phu nhân Thủ tướng và sẽ yêu cầu những người này cách ly nếu cần thiết.

Tính đến ngày 12/3, Canada ghi nhận 136 ca mắc Covid-19 với đa số các bệnh nhân ở Ontario và British Columbia. Trường hợp đầu tiên tử vong do Covid-19 ở Canada được ghi nhận ngày 9/3 tại British Columbia.

Bộ trưởng Y tế Canada Patty Hajdu mới đây cho biết khoảng 30%-70% người dân Canada có thể mắc Covid-19. Canada đã chuẩn bị khoản ngân sách 1 tỷ USD cho các hoạt động nghiên cứu và đối phó với dịch Covid-19.

Bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái, cho tới nay dịch Covid-19 đã lan ra gần 130 quốc gia khiến 132.936 người nhiễm và 4.952 người tử vong.

Xem thêm >> Dịch Covid-19: Tỷ lệ tử vong tại Ý cao nhất thế giới, Nga tặng 800 bộ xét nghiệm virus cho 10 nước

Tin mới lên