Tài chính quốc tế

Vừa vượt mức 42.000 USD cao nhất 3 tháng qua, Bitcoin lại đảo chiều giảm hơn 6%

(VNF) - Sự biến động thất thường của Bitcoin đã không còn xa lạ với giới đầu tư tiền điện tử.

Theo Bloomberg, trong phiên giao dịch ngày 1/8, giá Bitcoin đã có lúc chạm mức 42.488 USD/đồng. Đây là mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua mà đồng tiền điện tử này đạt được.

Mặc dù vậy, đến phiên giao dịch đầu tuần mới 2/8, giá Bitcoin đã quay đầu, giảm gần 6% xuống còn 39.825 USD/đồng. Theo đó, các đồng tiền số khác, bao gồm cả Ether cũng đã giảm. 

Trước đó, vào cuối tháng 6, Bitcoin từng để tuột mốc 30.000 USD/đồng khiến gần 98 tỷ USD bị xoá sổ khỏi thị trường tiền điện tử.

Các chuyên gia cho biết rất khó để đánh giá nguyên nhân của sự sụt giảm này. Tuy nhiên, rất có thể, nhiều nhà đầu tư đã chốt lời sau cú tăng mạnh những ngày qua. 

Kể từ khi đạt mốc đỉnh 60.000 USD, giá của Bitcoin không ngừng lao dốc.

Trong suốt 2 tuần gần đây, đồng tiền số giá trị nhất thế giới đã có mức tăng mạnh vượt ngưỡng 40.000 USD/đồng. Đây không chỉ là ngưỡng quan trọng của các nhà đầu tư mà còn với chính giá trị của đồng tiền này.

Trước đó, việc các tỷ phú Elon Musk, nhà đầu tư Cathie Wood của Ark Investment Management LLC ủng hộ Bitcoin cũng như Amazon cho thấy khả năng gia nhập cuộc đua tiền điện tử đã giúp đồng Bitcoin có thêm nhiều niềm tin.

Mặt khác, khi các ngành công nghiệp đang bị giám sát chặt chẽ, các doanh nghiệp lớn vướng vào loạt động thái trấn áp mạnh tay của chính phủ, quy định đối với tiền điện tử cũng đang được thúc đẩy để sớm được ban hành.

Kể từ năm 2017, khi Trung Quốc bắt đầu có loạt động thái mạnh tay đối với việc giao dịch tiền điện tử, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới cũng có động thái xem xét kỹ hơn đối với vấn đề này.

Đã có rất nhiều quốc gia cho rằng nếu không có hình thức quản lý hợp lý và hiệu quả, các đồng tiền kỹ thuật số phi tập trung có thể sẽ gây ra những hệ lụy khác ảnh hưởng đến hiệu quả chính sách tiền tệ, tạo ra sự hỗn loạn trong xã hội, gây bất ổn kinh tế vĩ mô. 

Xem thêm >> Trung Quốc gồng mình ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 mới đúng mùa du lịch cao điểm

Tin mới lên