Tiêu điểm

Vũng Tàu: Cháy lớn dưới đường điện cao thế, toàn thành phố mất điện

(VNF) – Khoảng 10h sáng (12/12), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại hẻm 1738 đường 30/4, phường 12, thành phố Vũng Tàu khiến toàn thành phố mất điện.

Vũng Tàu: Cháy lớn dưới đường điện cao thế, toàn thành phố mất điện

Cháy lớn ở Vũng Tàu, toàn thành phố mất điện.

Theo nguồn tin tờ Tuổi Trẻ, khu vực phát sinh cháy là nơi chứa lưới đánh cũ, không còn sử sụng được. Khu đất này do một người Trung Quốc thuê lại của một doanh nghiệp để chứa lưới cũ (lưới cũ này được mua về cắt nhỏ để tái chế).

Tại hiện trường, do đám cháy nằm ngay dưới đường điện cao thế 220 KV dẫn điện về thành phố Vũng Tàu nên ngành điện đã phải cắt điện toàn thành phố Vũng Tàu vào lúc 12h trưa nay.

Do đám cháy nằm ngay dưới đường điện cao thế 220 KV nên toàn thành phố Vũng Tàu mất điện. (Ảnh: Đông Hà)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và các lực lượng chức năng khác đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế vụ hỏa hoạn.

Tuy nhiên, do khu vực này chưa vật liệu dễ cháy nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Dù lực lượng đã sử dụng các phương tiện phun nước dập lửa tránh cháy lan.

Dù lực lượng đã sử dụng các phương tiện phun nước dập lửa tránh cháy lan. (Ảnh: Đông Hà)

 Lực lượng chức năng phải dùng vật dụng đẩy dây điện lên cao. (Ảnh: Đông Hà)

Cũng theo tờ Tuổi Trẻ, khi xảy ra cháy, nhiều dây điện của một đường dây khác bị võng xuống đường vào hiện trường, gây khó khăn cho xe ra vào chữa cháy. Lực lượng chức năng phải dùng vật dụng đẩy dây điện lên cao.

Đám cháy vẫn đang bốc cao

Sau gần 2h đồng hồ, đám cháy vẫn còn bùng phát, lửa vẫn đang bốc cao vào lưới điện cao thế đi qua khu vực.

Tin mới lên