Đô thị

Vũng Tàu đề xuất áp dụng Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 14/7

(VNF) - TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa có văn bản xin được áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sau khi phát hiện nhiều ca mắc mới

Vũng Tàu đề xuất áp dụng Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 14/7

Vũng Tàu đề xuất áp dụng Chỉ thị 16 từ 0g ngày 14/7 (ảnh minh họa)

Thông tin từ ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, từ 18 giờ tối 11/7 đến 7 giờ sáng 12/7, Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 mới. Đây là ngày đầu tiên tỉnh ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất từ khi xuất hiện dịch trong cộng đồng từ ngày 28/6 đến nay.

Từ ngày 28/6 đến nay, Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận 65 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và phát hiện trong khu cách ly tập trung. Số ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh là 140 ca. Hiện có 1.436 trường hợp đang cách ly tập trung; 5.386 trường hợp đang cách ly tại nhà và 8.912 trường hợp đang tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Trước diễn biến phức tạp, TP. Vũng Tàu cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đề nghị được áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 14/7 đến hết ngày 27/7.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh cũng có văn bản yêu cầu các địa phương không tiếp nhận người về từ những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất.

Ban chỉ đạo tỉnh đề nghị người dân hợp tác, phối hợp với chính quyền địa phương cùng giám sát, thông báo ngay nếu phát hiện có trường hợp bị cấm vào tỉnh nói trên cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tiếp tục chủ động, nâng cao ý thức cộng đồng trong phòng, chống dịch; không hoang mang, lo lắng; không đổ xô đi tích trữ hàng hóa gây ảnh hưởng đến thị trường và làm tăng nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Ông Hoàng Vũ Thảnh - Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu nhận định việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dân là trên hết, đây là thời gian vàng để tổ chức tầm soát quyết liệt các trường hợp F0 còn trong cộng đồng, tập trung vào khu vực có nguy cơ cao như khu dân cư quanh KCN Đông Xuyên, Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn, khu vực giáp với các cảng, khu vực giáp ranh với các ổ dịch đã được ghi nhận.

Tin mới lên