Tài chính

Vượt khó trong đại dịch, sản lượng điện 11 tháng của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

(VNF) – EVNGENCO3 tập trung huy động cao các nhà máy thủy điện và nhiệt điện than trong tháng 11/2021.

Vượt khó trong đại dịch, sản lượng điện 11 tháng của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Vượt khó trong đại dịch, sản lượng điện 11 tháng của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Theo bản tin nhà đầu tư tháng 11/2021 vừa được Tổng công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3, UPCoM: PGV) công bố, trong tháng 11, hệ thống phụ tải điện tăng trưởng trở lại so với các tháng trước do chính sách nới lỏng giãn cách tại các địa phương.

Trong tháng 11, EVNGENCO3 đã tập trung huy động cao các nhà máy thủy điện và nhiệt điện than theo yêu cầu của hệ thống điện.

Doanh thu 11 tháng năm 2021 của Công ty mẹ - EVNGENCO3 ước đạt  33.073 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu của Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ ước đạt 14.796 tỷ đồng, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân ước đạt 9.016 tỷ đồng, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương ước đạt 7.789 tỷ đồng và Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp ước đạt 1.472 tỷ đồng.

Các nhà máy của EVNGENCO3 luôn đảm bảo nhiêu liệu than, dầu, duy trì tồn kho tối ưu cho sản xuất. Sản lượng khí tiêu thụ của các nhà máy điện Phú Mỹ trung bình đạt khoảng 3,6 tr.m3/ngày; sản lượng khí tiêu thụ cao nhất là 5,3 tr.m3/ngày, thấp nhất là 1,6 tr.m3/ngày.

Thời gian qua, EVNGENCO3 cho biết đã nghiên cứu xúc tiến hợp tác phát triển các dự án điện gió tiềm năng để triển khai khi Chính phủ phê duyệt Quy hoạch điện VIII. Đối với dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), hiện tổng công ty cùng các thành viên tổ hợp đang chuẩn bị các nội dung liên quan để thực hiện các bước tiếp theo.

Tháng 12/2021, EVNGENCO3 đặt mục tiêu sản lượng điện sản xuất 1.874 triệu kWh, trong đó các đơn vị hạch toán phụ thuộc sản xuất 1.631 triệu kWh, các công ty cổ phần sản xuất 243 triệu kWh.

EVNGENCO3 cho biết các nhà máy thủy điện sẽ đảm bảo vận hành an toàn hồ đập, giảm xả tràn, đạt mục tiêu tích nước cuối năm. Cùng với đó, đảm bảo công tác phòng chống dịch và công tác sản xuất; đảm bảo công tác sửa chữa theo kế hoạch tại các nhà máy nhiệt điện. Ngoài ra, tổng công ty cũng sẽ triển khai nghiên cứu, xúc tiến hợp tác đầu tư các dự án thủy điện nhỏ, điện gió ngoài khơi và bổ sung Quy hoạch điện các dự án mở rộng thủy điện.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, ngay đầu tháng 12, EVNGENCO3 đã đón nhận thông tin tích cực khi tổng công ty được vinh danh ở hạng mục Sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu với “Giải pháp phần mềm Nhật ký vận hành điện tử tại các Nhà máy điện”, tại Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021” do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức.

Cũng trong tháng 12, EVNGENCO3 đã công bố Nghị quyết thông qua việc triển khai lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để sửa đổi Điều lệ. Theo đó, ngày 14/12/2021 là ngày cuối cùng lập danh sách cổ đông để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Thời gian tổ chức lấy ý kiến là trong tháng 12.

Tổng công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Cụ thể, ngày 9/12, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim một tấm lòng”, Công ty Nhiệt điện Mông Dương (đơn vị thuộc EVNGENCO3) đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại Hội trường của công ty với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của cán bộ nhân viên của Công ty và Công ty Dịch vụ Sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3.

Trước đó, trong tháng 11, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (đơn vị thuộc EVNGENCO3) đã trao tặng 200 suất quà là các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt, mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng cho bà con gặp khó khăn trong vùng bị phong tỏa tại xã Phước Thể, địa phương thuộc “vùng đỏ” của huyện Tuy Phong. Đây là lần thứ 2 xã Phước Thể thực hiện phong tỏa do phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tin mới lên