Tài chính quốc tế

Warren Buffett: Mỹ sẽ ‘ổn dưới thời Donald Trump’ nhờ 'công thức bí mật'

(VNF) - Warren Buffett nới rằng: "Nước Mỹ sẽ tốt đẹp dưới thời bà Hillary Clinton, và tôi nghĩ Mỹ sẽ vẫn ổn dưới thời Donald Trump".

Warren Buffett: Mỹ sẽ ‘ổn dưới thời Donald Trump’ nhờ 'công thức bí mật'

Tỷ phú Mỹ Warren Buffett và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tỷ phú Buffet cũng nói: "Mỹ sẽ tốt thôi… Tôi từng nói rồi. Nước Mỹ sẽ tốt đẹp dưới thời bà Hillary Clinton, và tôi nghĩ Mỹ sẽ ổn dưới thời Donald Trump".

Ông Buffett tiếp tục: "Nước Mỹ không phải lúc nào cũng ổn thỏa… nhưng hãy nhìn vào nơi chúng ta đi, từng cột mốc một. Đừng bao giờ coi nhẹ nước Mỹ". 

Buffet cho rằng "chúng ta hầu như luôn là người mua cổ phiếu theo thời gian". Nhắc lại lời kêu gọi đầu tư dài hạn, huyền thoại đầu tư Buffett thừa nhận rằng ông không biết thị trường chứng khoán sẽ đi về đâu trong "10 ngày, một năm hoặc 2 năm tới". Nhưng với quan điểm đầu tư dài hạn, ông dự báo "nó sẽ cao hơn trong 10, 20 năm nữa".

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, Buffett nói: "Tôi ủng hộ mọi Tổng thống của Mỹ. Quan trọng là người Mỹ phải thống nhất hỗ trợ tổng thống… Điều này không có nghĩa là họ không thể chỉ trích hay bất đồng với những gì ông ấy làm. Nhưng chúng ta cần một đất nước thống nhất… Ông ấy xứng đáng nhận được sự tôn trọng của mọi người". 

Trước đó, Buffett cũng cho biết mình "ủng hộ" sự lựa chọn nội các của ông Trump. Vì một CEO nên có quyền lựa chọn những người hỗ trợ mình. "Nếu những người được chọn thất bại, đó là lỗi của anh. Và anh phải chuyển sang người khác", ông nói.

Vị CEO của Berkshire hi vọng người Mỹ sẽ được an toàn dưới thời Donald Trump. Và ông cũng đang tìm kiếm "những người chưa thể tận hưởng sự thịnh vượng của nước Mỹ" sẽ có được những cơ hội tốt hơn.

"Nếu họ làm việc 40 giờ mỗi tuần, họ nên có một cuộc sống tươm tất. Đó là điều quan trọng nhất nếu xét trên khía cạnh kinh tế", Buffett nói.

Nhà đầu tư huyền thoại xứ Ohama sắp cho ra mắt bộ phim tài liệu "Becoming Warren Buffett" (tạm dịch: Trở thành Warren Buffett). Đây là bộ phim nói về con đường trở thành một trong những người giàu nhất thế giới và sau đó lại quyết định đem phần lớn tài sản đi làm từ thiện của ông. Bộ phim sẽ lên sóng HBO trong tháng này.

Tin mới lên