Tài chính quốc tế

Wavemaker Partners huy động thành công 136 triệu USD

(VNF) - Wavemaker Partners cho biết tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư bao gồm Pavilion Capital, Temasek Holdings, International Finance Corporation và Vulcan Capital.

Wavemaker Partners huy động thành công 136 triệu USD

Quỹ mạo hiểm Wavemaker Partners cho biết đơn vị này đã gọi thành công quỹ 4 ở mức 136 triệu USD, trở thành quỹ mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á.

Mức 136 triệu USD đã vượt qua mục tiêu 120 triệu USD được đặt ra trước đó, lớn hơn giá trị quỹ 4 khoảng 22%. Được biết, quỹ 3 được đóng vào tháng 10/2020 ở mức 111 triệu USD.

Thông qua việc gọi quỹ 4 thành công, giá trị tài sản dưới sự quản lý của Wavemaker Partners tại Đông Nam Á tăng lên hơn 300 triệu USD.

Quỹ mạo hiểm này cho biết đã nhận được sự hỗ trợ của một số đơn vị tái đầu tư bao gồm Pavilion Capital, Temasek Holdings, International Finance Corporation và Vulcan Capital.

Wavemaker Partners là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các công ty khởi nghiệp trong mảng B2B, công nghệ sâu và phát triển bền vững.

Trong số hơn 170 công ty được đầu tư kể từ năm 2012, khoảng 150 công ty (85%) chuyên về B2B hoặc công nghệ sâu. Ngoài ra, 75% các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư đang hoạt động đều có đóng góp ít nhất vào một trong các mục tiêu phát triển bền vững của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc.

Bên cạnh việc nâng cao tác động đầu tư, Wavemaker cho biết quỹ này cũng thực hiện củng cố cơ cấu tổ chức. Wavemaker thông báo về việc bổ nhiệm bà Melissa Ho làm Trưởng ban đầu tư và bà Phương Trần làm Phó giám đốc Đầu tư và Quản lý tại Việt Nam.

Trong đó, bà Melissa Ho sẽ điều hành toàn bộ nhóm đầu tư của công ty, cũng như chịu trách nhiệm về các công ty nằm trong danh mục đầu tư, trong khi bà Phương Trần điều hành các khoản đầu tư tại Việt Nam cho Wavemaker, đồng thời củng cố các nỗ lực của quỹ trong nước.

Tin mới lên