Công nghệ

WebTVAsia đầu tư vào METUB Việt Nam để phát triển nội dung trên Youtube

WebTVAsia vừa công bố thương vụ đầu tư vào METUB Network Việt Nam, với mục tiêu phát triển METUB Network thành kênh phát hành nội dung số chất lượng cao và hệ thống đa kênh YouTube (YouTube MCN).

WebTVAsia đầu tư vào METUB Việt Nam để phát triển nội dung trên Youtube

Ông Oh Thong Srinoon đại diện WebTVAsia Việt Nam kí kết cùng METUB.

Bà Hà Thị Tú Phượng, Giám đốc METUB Network Việt Nam cho biết: "METUB Network sẽ tiếp tục hoàn thiện các nền tảng hỗ trợ sáng tạo nội dung. WebTVAsia là công ty giải trí số hàng đầu châu Á, việc nhận góp vốn từ WebTVAsia tạo điều kiện cho METUB triển khai nhiều chương trình phát triển các nhà sáng tạo nội dung hơn. Đồng thời, hai bên lên kế hoạch trong thời gian tới sẽ kết hợp với các YouTubers để sản xuất nhiều nội dung số chất lượng cao tại Việt Nam."

Đối với người xem, với sự đầu tư lớn mà METUB Network nhận được từ một tập đoàn nước ngoài, thì người xem YouTube sẽ được theo dõi các chương trình có nội dung hay, chất lượng cao, được đầu tư bài bản, và cơ hội được giao lưu với các nhà sáng tạo trẻ thông qua các sự kiện mà METUB Network tổ chức.

Ngoài việc sở hữu mạng lưới những nhà sáng tạo YouTube và nhân vật giải trí nổi bật nhất Việt Nam, WebTVAsia Việt Nam cũng chia sẻ về những tiềm năng dài hạn của METUB Network khiến WebTVAsia quyết định đầu tư vào thương vụ này.

"Chúng tôi nhìn thấy METUB Network đã hội tụ đủ điều kiện cần để trở thành đối tác phát hành nội dung số số 1 tại Việt Nam: tăng trưởng nhanh, nội dung tốt, hệ thống kênh chất lượng cao, nhân sự có chuyên môn và nhiệt huyết. Việc đầu tư của WebTVAsia sẽ là chất xúc tác thúc đẩy sự phát triển của METUB  nhanh chóng hơn", ông Oh Thong Srinoon, đại diện WebTVAsia Việt Nam, nói.

WebTVAsia (webtvasia.com) là một trong những công ty giải trí, sản xuất, phân phối nội dung truyền thông kỹ thuật số phát triển nhanh nhất ở châu Á. Đơn vị này là là một trong những đơn vị tiên phong về hệ thống đa kênh YouTube tại Châu Á từ năm 2013, có trụ sở chính tại Kuala Lumpur (Malaysia) và văn phòng đại diện tại 9 quốc gia châu Á: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc,…, WebTVAsia cũng là đơn vị tổ chức sự kiện hàng năm Viral Fest và WebTVAsia Awards.

Tin mới lên