Công nghệ

WeWork rút kế hoạch IPO

Công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng WeWork, Mỹ ngày 30/9 thông báo rút kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) do công ty chuyển sang kế hoạch “thắt lưng buộc bụng”.

WeWork rút kế hoạch IPO

WeWork rút kế hoạch IPO.

Trong một thông báo, đồng giám đốc điều hành WeWork Artie Minson và Sebastian Gunningham cho hay quyết định hoãn IPO là nhằm tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi, vốn vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ban điều hành WeWork đã đánh đi tín hiệu rằng họ vẫn có ý định đưa WeWork trở thành một công ty đại chúng và mong muốn được xem xét lại các thị trường cổ phần tư nhân trong tương lai.

Thông báo trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi nhà đồng sáng lập WeWork Adam Neumann rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành WeWork vào ngày 24/9. Lý do là tập đoàn đa quốc gia SoftBank và các cổ đông khác lên tiếng phản đối quan chức này vì đã hạ mức định giá doanh nghiệp của WeWork.

Theo một nguồn tin thân cận, WeWork có kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm. Trong một lưu ý, Sanford C. Bernstein & Co, công ty lập ra kế hoạch "thắt lưng buộc bụng" cho WeWork, cho hay công ty khởi nghiệp này cần phải cắt giảm chi tiêu do tốc độ “đốt tiền” ước vào khoảng 2,8 tỷ USD mỗi năm, đồng thời cần duy trì nguồn tiền mặt trong khoảng 6-8 tỷ USD.

Tuần trước, hãng xếp hạng tín nhiệm S&P đã hạ xếp hạng của WeWork và đặt công ty vào “tình trạng xấu” để có thể hạ thêm bậc xếp hạng bởi những bất ổn xung quanh định hướng tương lai của công ty về các chiến lược hoạt động và kế hoạch tăng trưởng.

Ra đời vào năm 2010 với trụ sở chính đặt tại thành phố New York (Mỹ), WeWork được xem là một trong những doanh nghiệp đi đầu về cách mạng hóa thị trường bất động sản thương mại. Công ty này đang hoạt động tại 111 thành phố ở 29 quốc gia.

WeWork đã thông báo khoản thua lỗ 1,9 tỷ USD và doanh thu 1,8 tỷ USD trong năm ngoái. WeWork đang đầu tư mạo hiểm vào nhiều lĩnh vực mới khác như căn hộ và giáo dục. Nhằm trấn an các nhà đầu tư về hoạt động thua lỗ, WeWork cho rằng cần coi các khoản lỗ hàng quý này là những khoản đầu tư để phát triển công ty.

Tin mới lên