Thị trường

WingCapital Investments dự báo vàng sẽ lên 3.000 USD/ounce

Các nhà phân tích cho rằng mặc dù từng bị bán tháo mạnh vào đầu tháng 3 nhưng không phải ngẫu nhiên giá vàng tăng trở lại trong thời gian này. Nguyên nhân, Quốc hội Mỹ đã đồng ý tung gói kích cầu 2.000 tỷ USD vào thị trường, và chỉ còn chờ quyết định của Tổng thống Mỹ.

WingCapital Investments dự báo vàng sẽ lên 3.000 USD/ounce

 

Đây sẽ là gói giải cứu lớn nhất chưa từng thấy trong lịch sử nước Mỹ.

Quỹ đầu tư WingCapital Investments, có trụ sở tại Mỹ đã đưa ra một dự đoán cực sốc, giá vàng sẽ tăng lên 3.000 USD, một con số mà ngay cả các ngân hàng đầu tư sừng sỏ trên thế giới chưa từng đề cập đến.

WingCapital cho rằng vào đầu tuần vừa rồi, Cục dự trữ liên bang Mỹ công bố chương trình nới lỏng định lượng bất tận, thì đồng nghĩa với việc nợ trên GDP của Mỹ sẽ tăng vọt. Tỉ lệ này có thể tương đương vào năm 1940 khi Mỹ trong cuộc chiến thế giới thứ 2, nợ trên GDP đạt 30%.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, tỉ lệ này chỉ vào khoảng 10%. Do đó vàng sẽ cất cánh theo tỉ lệ nợ trên GDP của Mỹ.

"Theo quan điểm của chúng tôi, giá vàng mục tiêu 3.000 USD trong dài hạn là hợp lý. Nhưng để đạt mức giá này cần thời gian tích lũy đến ba năm", đại diện WingCapital cho biết.

Trong cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, các chuyên gia phân tích, nhà đầu tư đều đồng loạt dự báo giá vàng sẽ tăng tiếp khi Mỹ công bố tung ra các gói kích thích kinh tế hàng ngàn tỉ USD để ứng phó dịch Covid-19.

Cụ thể, trong 14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall (Mỹ), có tới 71% người cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới, chỉ 7% nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang. Tuy nhiên, các chuyên gia không đưa ra mức giá dự báo là bao nhiêu. 

Ở cuộc khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư trên Main Street với 1.595 người tham gia trả lời, cũng có tới 71% người nói rằng giá vàng tăng, 15% dự đoán giá thấp hơn và chỉ 13% đoán giá vàng đi ngang.

Tin mới lên