Tài chính quốc tế

World Cup 2/7: Ông Putin hân hoan với chiến thắng của đội Nga

(VNF) - Ngay sau trận đấu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lập tức gọi điện chúc mừng Huấn luyện viên trưởng Stanislav Cherchesov và đội tuyển bóng đá Nga vì đã đánh bại Tây Ban Nha trong vòng 1/16, phát ngôn viên của điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 2/7 cho biết.

World Cup 2/7: Ông Putin hân hoan với chiến thắng của đội Nga

Tổng thống Putin: Kết quả có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thể thao

Nga thắng Tây Ban Nha trong lượt đá luân lưu nghẹt thở, lần đầu tiên lọt vào tứ kết trong lịch sử nước Nga hiện đại.

"Cũng giống như cả nước, Tổng thống Putin đang theo dõi trận đấu ... và cổ vũ đội tuyển Nga. Trước trận đấu, Tổng thống đã gọi điện cho huấn luyện viên trưởng và chúc ông thành công trong trận đấu sắp tới, ngài cũng nói rằng ... đội tuyển Nga đã làm những điều không thể khi vượt qua vòng bảng ... và dù thế nào đi chăng nữa cũng không ai chỉ trích họ", ông Peskov cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng Tổng thống Putin đã gọi cho Huấn luyện viên trưởng Cherchesov sau trận đấu để chúc mừng ông và cả đội.

"Tổng thống nói rằng kết quả là vô cùng quan trọng trong thể thao ... Ông muốn Cherchesov và tất cả các thành viên của đội bóng tiếp tục thành công trong trận đấu tiếp theo", theo ông Peskov.

Người phát ngôn của điện Kremlin nói thêm rằng ông Putin đã không thể tham dự trận đấu vì lịch trình bận rộn.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trực tiếp đến sân theo dõi và cổ vũ cho đội nhà cũng chia sẻ niềm vui của ông về chiến thắng của đội bóng trên Facebook.

"Đội bóng của chúng tôi đã vào tứ kết. Họ đã làm rất tốt!" ông Medvedev đăng trên Facebook.

"Chiến thắng của Nga trên chấm phạt đền trước Tây Ban Nha ở vòng 1/16 World Cup vào ngày Chủ Nhật là vô cùng xứng đáng", Bộ trưởng Thể thao Nga Pavel Kolobkov nói với Sputnik.

"Đó là một trận đấu khó quên! Đó là một trận đấu khó khăn, một trận đấu đầy cảm xúc, đặc biệt là trong thời gian đá bù giờ. Nhưng chúng tôi tin tưởng vào đội bóng của mình, và họ đã đạt được kỳ vọng của chúng tôi, họ thắng trên chấm phạt đền, vô cùng xứng đáng", Bộ trưởng Kolobkov cho biết và nói thêm rằng đây đã trở thành lịch sử cho bóng đá nước Nga.

Chủ tịch danh dự của Ủy ban Olympic Nga Alexander Zhukov nhấn mạnh vai trò của Akinfeev. Thủ môn và cũng đồng thời là đội trưởng của đội bóng quốc gia Nga, Akinfeev được vinh danh là người đàn ông của trận đấu khi cản hai quả sút luân lưu từ đội tuyển Tây Ban Nha.

"Một chiến thắng tuyệt vời mà chỉ có một vài người có thể tưởng tượng. Tất nhiên, các chàng trai của chúng tôi đã làm hết sức mình trên sân. Khả năng của Akinfeev và sự cống hiến của toàn đội đã mang lại cho chúng tôi chiến thắng này", ông Zhukov chia sẻ.

Trong trận tứ kết, Nga sẽ đối đầu với Croatia đội vừa giành chiến thắng trước Đan Mạch trong trận đấu sáng nay 2/7.

FIFA World Cup 2018 khởi động vào ngày 14/6 và sẽ tiếp tục cho đến ngày 15/7. Các trận đấu được tổ chức ở 11 thành phố trên khắp nước Nga.

Tin mới lên