Thị trường

World Travel Awards 2022: Đà Nẵng là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

(VNF) - Đây là lần thứ hai Đà Nẵng được vinh danh là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á kể từ năm 2016.

World Travel Awards 2022: Đà Nẵng là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

Cầu Vàng - điểm đến thu hút du khách khi tới Đà Nẵng.

Ngày 8/9, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 tổ chức tại TP. HCM tối 7/9, Đà Nẵng được vinh danh là ‘Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022’ (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022).

Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được danh hiệu giải thưởng danh giá này kể từ năm 2016.

Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương gồm các hạng mục: Hàng không, đường sắt, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, địa điểm tổ chức hội nghị, đại lý du lịch và điều hành tour, điểm đến hấp dẫn, giải thưởng dành cho du thuyền, giải thưởng dành cho xe hơi…

Năm nay, Việt Nam tham gia tích cực giải thưởng ở các hạng mục điểm đến gồm nhiều địa danh như: Đà Nẵng, TP. HCM, Hà Nội, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Hội An, Mộc Châu…

Trong đợt đề cử lần này, Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok – Thailand, Beijing – China, Hong Kong, Kuala Lumpur – Malaysia, Macau, Seoul - South Korea, Shanghai – China, Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá này.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng nhận giải thưởng “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á" 2022.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, cho biết ngay khi có chủ trương mở cửa lại từ giữa tháng 3/2022, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố đã khởi sắc mạnh mẽ với nhiều tín hiệu tích cực. Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 diễn ra.

“Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc tế, chúng tôi cũng kỳ vọng sau giải thưởng này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế với quy mô lớn trong thời gian đến”, bà Hạnh chia sẻ.

Theo bà Hạnh, danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” chính là động lực to lớn đối với ngành du lịch Đà Nẵng sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để thúc đẩy, quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với các nước trên thế giới, xứng đáng với vị thế một thành phố du lịch đáng sống và đáng đến.

Với định hướng là điểm đến sự kiện và lễ hội, Đà Nẵng cũng tập trung phát triển chính sách MICE – loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện. Sau hơn một năm triển khai thí điểm, chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực của tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thời gian tới, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai chính sách MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Tin mới lên