Công nghệ

WSJ: Meta sắp sa thải quy mô lớn tới hàng nghìn nhân viên

(VNF) - Meta Platforms đang có kế hoạch bắt đầu sa thải quy mô lớn trong tuần này, có thể sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn nhân viên, Wall Street Journal (WSJ) đưa tin.

WSJ: Meta sắp sa thải quy mô lớn tới hàng nghìn nhân viên

Sau quý III kinh doanh thất bại, Meta dường như có ý định sa thải nhân viên quy mô lớn.

Theo WSJ, Meta có thể khởi động một cuộc sa thải lớn ngay vào thứ Tư (9/11). Quy trình này dự kiến sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn nhân viên và động thái này sẽ đánh dấu lần giảm số lượng nhân viên lớn đầu tiên trong lịch sử của Meta.

Trước đó, tính tới cuối tháng 9, công ty báo cáo rằng họ có hơn 87.000 nhân viên.

Vào tháng 6, công ty truyền thông xã hội hàng đầu thế giới đã cắt giảm kế hoạch thuê kỹ sư ít nhất 30% do người sáng lập Mark Zuckerberg cảnh báo nhân viên phải chuẩn bị cho sự suy thoái kinh tế.

Meta từ chối bình luận trước thông tin WSJ đưa ra. Công ty chỉ nhắc lại tuyên bố của ông chủ Zuckerberg trong buổi công bố báo cáo thu thập vào tháng trước rằng:

"Vào năm 2023, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào một số ít lĩnh vực tăng trưởng có mức độ ưu tiên cao. Vì vậy, điều đó có nghĩa là một số nhóm sẽ phát triển nhân sự, nhưng hầu hết các nhóm khác sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp trong năm tới. Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng kết thúc năm 2023 với quy mô nhân sự tương đương, hoặc thậm chí là một tổ chức nhỏ hơn một chút so với hiện tại", ông Zuckerberg cho biết.

Cổ phiếu của Meta đã giảm mạnh 73% trong năm nay, xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2016. Công ty đã trải qua quý III tồi tệ và đưa ra dự báo không mấy sáng sủa cho quý còn lại của năm nay.

Triển vọng đáng thất vọng xuất hiện khi Meta đang phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, sự cạnh tranh từ TikTok, những thay đổi về quyền riêng tư từ Apple, lo ngại về chi tiêu lớn cho metaverse và mối đe dọa tiềm tàng hiện nay về quy định với các công ty Big Tech.

Ngoài Meta, một số công ty công nghệ, bao gồm Microsoft Corp, Twitter Inc và Snap Inc cũng đã cắt giảm việc làm hoặc đóng băng tuyển dụng trong những tháng gần đây khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại do lãi suất cao hơn, lạm phát gia tăng và khủng hoảng năng lượng ở châu Âu.

Xem thêm >> Zuckerberg bế tắc, Meta lao dốc: 'Kỷ nguyên bất khả chiến bại' của Big Tech đến hồi kết?

Tin mới lên