Tài chính quốc tế

Xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ: Ít nhất 50 người chết, 200 người bị thương

(VNF) - Ít nhất 50 người thiệt mạng và 200 người bị thương trong vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra trong khách sạn sòng bạc Mandalay Bay, ở thành phố Las Vegas của Mỹ đêm 1/10.

Xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ: Ít nhất 50 người chết, 200 người bị thương

Người tham gia buổi diễn ca nhạc tìm chỗ trú ẩn sau khi tiếng súng nổ ra. Ảnh: Bloomberg

Theo Reuters, cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 1 nghi phạm dùng súng trường hạng nặng nã đạn vào vào một lễ hội âm nhạc tổ chức ở Mandalay Bay ở Las Vegas lúc 22 giờ 30 (giờ địa phương) rồi bỏ trốn.

ABC News cho biết theo một nhân chứng, kẻ xả súng nã đạn liên tục, khiến cả những người đi ngang qua bên ngoài khách sạn sòng bạc Mandalay Bay cũng phải sợ hãi bỏ chạy tìm nơi trú ẩn. Du khách trốn trong các phòng khách sạn và các chuyến bay tới Sân bay Quốc tế McCarran gần đó cũng buộc phải lưu lại ở nơi khác.  

Các video trên mạng cho thấy vụ xả súng diễn ra khi ca sỹ đồng quê Jason Aldean đang biểu diễn bên ngoài ở Lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest, một liên hoan nhạc lớn kéo dài ba ngày. Tiếng nhạc ngay lập tức bị ngắt và khán giả nháo nhào tìm chỗ trốn giữa những tiếng gào thét "nằm xuống".

Người tham dự lễ hội âm nhạc quốc gia Route 91 Harvest sau khi nghe tiếng súng nổ vào đêm 1/10/2017 tại Las Vegas, Nevada.

Sở Cảnh sát Las Vegas cho biết trên Twitter: "Xác nhận một nghi phạm đã bị hạ. Cuộc điều tra đang được thực hiện", đồng thời cảnh sát cũng khuyến cáo người dân không tới gần khu vực nguy hiểm. 

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường.

ABC News đưa tin nghi phạm là một người đàn ông da trắng 64 tuổi tên là Stephen Paddock.

"Hiện tại chúng tôi tin rằng hắn hành động một mình, một kẻ tấn công sói đơn độc", cảnh sát trưởng Las Vegas Joe Lombardo nói với LA Times.

Reuters dẫn thông tin từ một bệnh viện cho biết có ít nhất 50 người chết và 200 người bị thương, biến đây trở thành một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lời chia buồn: "Tôi muốn gửi lời chia buồn và sự cảm thông sâu sắc đối với các nạn nhân và gia đình trong vụ xả súng khủng khiếp ở Las Vegas khủng khiếp. Chúa phù hộ cho các bạn!".
Tin mới lên