Tài chính quốc tế

Xác nhận 1.367 người chết vì virus Covid-19, Trung Quốc điều thêm 2.600 quân y tới Vũ Hán

(VNF) - Theo cập nhật mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, nước này ghi nhận tổng cộng 1.367 ca tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (Covid-9) và 59.805 ca dương tính với virus này.

Xác nhận 1.367 người chết vì virus Covid-19, Trung Quốc điều thêm 2.600 quân y tới Vũ Hán

Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 1.367 ca tử vong do nhiễm virus Covid-9 và 59.805 ca dương tính với virus này.

Trong cuộc họp báo chiều nay (13/2), Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết trong ngày 12/2, số ca tử vong mới ở nước này là 254 và 15.152 trường hợp nhiễm mới. Toàn Trung Quốc đại lục ghi nhận 1.367 ca tử vong, 59.805 ca nhiễm và 6.002 người được chữa khỏi.

Trong thông báo trên trang web sáng nay, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, gấp 9 lần so với ngày hôm trước, nâng tổng số  trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc giải thích số ca nhiễm mới tăng mạnh là do thực hiện chỉ đạo mới từ trung ương về chẩn đoán và điều trị nhằm đảm bảo giảm tỉ lệ tử vong và tăng tỉ lệ chữa trị thành công.

Theo đó, kể từ ngày 13/2, tỉnh Hồ Bắc sẽ cộng gộp các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng và các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã xác nhận vào số ca nhiễm mới.

Ở động thái liên quan mới nhất, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây đã điều động 2.600 sĩ quan quân y từ các lực lượng vũ trang tới hai bệnh viện ở Vũ Hán để điều trị cho các bệnh nhân.

Đội ngũ quân y bổ sung cho thành phố Vũ Hán được huy động từ nhiều lực lượng tại Trung Quốc gồm lục quân, hải quân, không quân, tên lửa, hỗ trợ chiến thuật, hậu cần và cảnh sát vũ trang. Nhóm đầu tiên gồm 1.400 y bác sĩ sẽ tới Vũ Hán trong ngày 13/2 và sẽ điều trị cho các bệnh nhân ngay lập tức.

Lực lượng này sẽ bổ sung cho Bệnh viện Đồng Tế Thái Khang tại Vũ Hán và Viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại Hồ Bắc. 

Hoạt động của lực lượng này sẽ thực hiện theo mô hình vận hành hiện nay tại bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn, vừa đi vào hoạt động hôm 4/2 vừa qua với công suất 1.000 giường bệnh. Hai bệnh viện, có công suất dự kiến lần lượt là 860 và 700 giường bệnh, sẽ có các khu khám bệnh lâm sàng, một số khoa hỗ trợ kiểm soát lây nhiễm, xét nghiệm, chăm sóc đặc biệt, chẩn đoán X quang, phun thuốc, khử trùng, thông tin, kỹ thuật y sinh.

Tính đến nay, quân đội Trung Quốc đã điều động 3 đợt với trên 4.000 y bác sĩ chi viện cho Vũ Hán để đối phó với dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra.

Phát biểu trong phiên họp thứ 58 của Ủy ban Phát triển xã hội Liên hợp quốc (LHQ) ngày hôm nay,  Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Trương Quân khẳng định những nỗ lực của nước này trong công cuộc chống dịch viêm đường hô hấp cấp đang đạt được những kết quả tích cực, đồng thời bày tỏ tin tưởng Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu kinh tế và phát triển xã hội.

Xem thêm >> Số ca nhiễm virus Covid-19 tăng cao đột biết, Trung Quốc bãi chức Bí thư Hồ Bắc và Vũ Hán

Tin mới lên