Đô thị

Xây cầu Nhơn Trạch 2.200 tỷ nối TP. HCM - Đồng Nai vào năm 2021

(VNF) - Dự kiến cầu Nhơn Trạch nối TP. HCM - Đồng Nai sẽ khởi được công vào năm 2021 và hoàn thành năm 2024 với tổng mức đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng.

Xây cầu Nhơn Trạch 2.200 tỷ nối TP. HCM - Đồng Nai vào năm 2021

Cầu Nhơn Trạch sẽ rút ngắn hành trình từ TP. Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến TP. HCM và Bình Dương. (Ảnh minh hoạ)

Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long, thuộc Bộ Giao thông Vận tải (chủ đầu tư dự án), cho biết đơn vị này đang đẩy nhanh tiến độ thiết kế để trong năm 2021 khởi công dự án xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP. HCM và Đồng Nai.

Công trình nằm trong dự án đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1), thuộc dự án đường vành đai 3 TP. HCM.

Theo thiết kế, cầu Nhơn Trạch vượt sông Đồng Nai có tổng chiều dài 2.209m, rộng 19,5m cho 6 làn xe lưu thông. Cầu có khoang thông thuyền 110m và tĩnh không cao 30,5 m.

Dự án được kỳ vọng sẽ rút ngắn hành trình từ TP. Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến TP. HCM và Bình Dương, tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng hóa, tăng cường trao đổi thương mại, phân luồng từ xa và giảm ách tắc giao thông cho các tuyến đường nội thị ở TP. HCM.

Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3 TP. HCM theo qui hoạch chi tiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Tin mới lên