M&A

Xây dựng Hòa Bình sẽ góp 850.000 USD lập công ty tại Myanmar

(VNF) - Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE:HBC) vừa thông qua nghị quyết góp vốn với Halcyon Infrastructures Group Company Limited - một công ty được thành lập và hoạt động tại Myanmar để thành lập Halcyon - Hoa Binh Construction Company Limited (H&H).

Xây dựng Hòa Bình sẽ góp 850.000 USD lập công ty tại Myanmar

Xây dựng Hòa Bình muốn góp vốn thành lập công ty tại Myanmar.

H&H được thành lập để cung cấp dịch vụ xây dựng và các dịch vụ liên quan đến hoạt động xây dựng được phép theo pháp luật Myanmar.

Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 1,06 triệu USD (gần 25 tỷ đồng). Trong đó, Hoà Bình góp 850.000 USD (gần 20 tỷ đồng), tương ứng 80% vốn. Nguồn vốn góp sẽ được sử dụng từ vốn tự có của công ty.

Số vốn 850.000 USD sẽ được HBC góp ngay sau khi hoàn thành các thủ tục liên quan, bao gồm được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền Myanmar cấp phép đầu tư vào Myanmar và đã mở, đăng ký tài khoản đầu tư ra nước ngoài với Ngân hàng Nhà nước.

Sau khi dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, HBC dự kiến hoàn thành thủ tục đầu tư dự án tại Myanmar trong tháng thứ nhất, hoàn thành thuê văn phòng, cơ cấu tổ chức trong tháng thứ 2 và bắt đầu kinh doanh trong tháng thứ 3.

HĐQT cử ông Lê Viết Hải, ông Lê Viết Hiếu và ông Phạm Minh Chí là người đại diện phần vốn góp của HBC tại H&H và giao cho ông Lê Viết Hiếu là người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền của Công ty H&H thực hiện triển khai các công việc cần thiết để thành lập H&H với Bộ Kế hoạch và Phát triển Kinh tế Myanmar và các cơ quan ban ngành khác. 

Tin mới lên