Tiêu điểm

Xây nhà nhân ái cho gia đình 2 cháu nhỏ khó khăn tại Hà Tĩnh

(VNF) - Ngày 8/10, nằm trong chương trình "Điều ước cho em", Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã phối hợp chính quyền địa phương, các Mạnh Thường Quân tổ chức lễ khởi công nhà nhân ái cho gia đình 2 cháu Lê Bảo Khánh (SN 2015) và Lê Bảo Duy (SN 2017) tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh.

 

Căn nhà dựng tạm bằng tranh thô sơ của gia đình anh Lê Văn Nam và 2 cháu Bảo Khánh và Bảo Duy

Trong căn nhà dựng tạm bằng tranh thô sơ tại xóm Sơn Bình 3, di ảnh của người mẹ trẻ được đặt trên chiếc bàn xếp giữa chính ngôi nhà khiến nhiều người xót xa cho hoàn cảnh của 2 em.

8 tháng trước, một cơn bạo bệnh đã cướp đi người mẹ trẻ của Bảo Khánh và Bảo Duy khi các em chỉ mới 6 tuổi và 4 tuổi.

Bố của 2 bé là anh Lê Văn Nam cho biết, hiện tại công việc của anh không ổn định, chủ yếu là chặt mây, chặt tràm và làm thuê tại địa phương để kiếm tiền chăm sóc nuôi dưỡng 2 con. “Nhiều lần 2 bé nhìn di ảnh của mẹ rồi hỏi tôi “Mẹ đi mô rồi bố” (mẹ đi đâu rồi bố?). Chưa đêm nào 2 bé ngủ ngon giấc vì nhớ mẹ”, anh Nam nghẹn ngào nói.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ dự lễ khởi công nhà nhân ái cho 2 cháu.

Thấu hiểu những khó khăn của 2 em vì mất mẹ sớm, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Mai Media Phạm Phương Thảo đã nhận hỗ trợ học phí cho các em đến hết đại học.

Chia sẻ với VietnamFinance, bà Phạm Phương Thảo cho biết: "Sau khi biết được hoàn cảnh đặc biệt của 2 cháu và văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với chính quyền địa phương sẽ xây nhà tình thương cho các cháu Lê Bảo Khánh và Lê Bảo Duy, tôi nghĩ mình nên làm một điều gì đó, để góp phần bé nhỏ giúp đỡ cho các em".

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ các cháu học tập đến hết đại học với mong muốn tiếp sức đến trường và hi vọng cuộc sống sau này của các cháu đỡ vất vả hơn khi không có mẹ bên cạnh”, bà Phạm Phương Thảo nói.

Thay mặt đơn vị kết nối, chủ trì xây dựng nhà cho các cháu, nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cảm ơn các nhà tài trợ, các tấm lòng nhân ái đã quan tâm, sẻ chia để báo có nguồn lực khởi công xây dựng. Phía văn phòng Báo GD&TĐ sẽ giám sát việc xây dựng để công trình đảm bảo chất lượng, thẩm mĩ.  

 

Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Mai Media Phạm Phương Thảo cam kết hỗ trợ học phí cho các em đến hết đại học.

 

Tin mới lên