Thị trường

Xe buýt điện VinFast lộ diện, sắp ra mắt thị trường

(VNF) - Mới đây, hình ảnh về chiếc xe buýt điện mang logo VinFast xuất hiện trên nhiều diễn đàn ô tô lớn tại Việt Nam và nhận được sự chú ý của nhiều người.

Nhiều khả năng đây là mẫu minibus chạy điện sắp ra mắt thị trường vào cuối năm 2019 như kế hoạch ban đầu của nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast.

Mẫu xe minibus điện này sở hữu lớp sơn đỏ, logo VinFast nổi bật và thiết kế khá lạ mắt với hai bên thân xe làm bằng kính trong suốt.

Đáng chú ý nhất là một màn hình lớn nằm ngay ở cửa lên, hai dãy ghế được bố trí hai bên và sử dụng hoàn toàn nội thất màu sáng.

Trước đó, lãnh đạo Vingroup tiết lộ doanh nghiệp này sẽ sản xuất xe buýt điện và dự kiến ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2019.

Mục tiêu của kế hoạch này nhằm góp phần cải thiện chất lượng và hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại Việt Nam, đồng thời với việc sản xuất xe máy điện và ô tô điện cỡ nhỏ, VinFast cũng mong muốn tạo đột phá trong vấn đề giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ tháng 03/2020, 5 thành phố lớn của Việt Nam bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng sẽ sử dụng xe VinBus điện.

Được biết, VinFast sẽ sản xuất tổng cộng 12 mẫu xe điện, trong đó có xe bus sẽ được ra mắt trong năm 2019 và năm 2020.

Xem thêm: Ford Everest 2020 chính thức ra mắt tại Philippines

Tin mới lên