Xe

Xe chạy điện giá rẻ Tesla Model Y chốt giá hơn 1 tỷ đồng

(VNF) - Xe chạy điện giá rẻ Model Y tiêu chuẩn có khả năng chạy quãng đường 480km sau một lần sạc, tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,5 giây và có giá bán từ 47.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).

Xe chạy điện giá rẻ Tesla Model Y chốt giá hơn 1 tỷ đồng

Xe chạy điện giá rẻ Tesla Model Y 'chốt' giá hơn 1 tỷ đồng.

Tesla Mỹ vừa tiết lộ tới khách hàng mẫu xe chạy điện giá rẻ Model Y hoàn toàn mới, hoàn thiện bộ 4 xe S-3-X-Y của công ty. Mặc dù có vẻ như là phiên bản thu nhỏ của Model X, tuy nhiên, Model Y lại có nhiều điểm chung với Model 3.

Theo tiết lộ của CEO Elon Musk, Model Y được xây dựng dựa trên nền tảng giống như Model 3 và sử dụng khoảng 75% các chi tiết từ mẫu xe này.

Nhìn vào diện mạo chung bên ngoài, có thể nhận thấy Model Y có chung “khuôn mặt” với Model 3, mặc dù phía sau gần giống với Model X.

Trong khi bên ngoài là một kết cấu hỗn hợp, thì ở bên trong lại rất giống với Model 3. Nổi bật là khu vực bảng điều khiển là một trung tâm màn hình lớn kích thước 15 inch, các hàng ghế ngồi cao hơn đáng kể so với những “đàn anh” khác do bộ phận pin được gắn trên sàn xe.

Màn hình sử dụng của Model Y cũng có giao diện tương tự như điện thoại thông minh và kết nối với ứng dụng Tesla Mobile cho các chức năng như: mở khóa từ xa, điều hòa trước từ xa, theo dõi vị trí, chế độ giới hạn tốc độ,…

Tuy nhiên, không giống như Model 3, Model Y có thể có dạng 7 chỗ giống như với Model X (năm chỗ ngồi là tiêu chuẩn).

Về khả năng vận hành, phiên bản Model Y tiêu chuẩn có khả năng chạy quãng đường 480km sau một lần sạc, tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,5 giây, và được bán với giá là 47.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, sẽ có một phiên bản trang bị tính năng tự lái và động cơ kép với giá 51.000 USD (khoảng 1,18 tỷ đồng), và một phiên bản hiệu năng mạnh mẽ có giá 60.000 USD (khoảng 1,39 tỷ đồng).

Đây được xem là mức giá rất cạnh tranh so với người đàn anh Model X. Cụ thể, Model X có giá bán lên tới 80.000 USD (khoảng 1,85 tỷ đồng) và phiên bản cao cấp nhất có giá 144.00 USD (khoảng 3,33 tỷ đồng).

Tesla cho biết, Model Y sẽ nhận được các gói cung cấp mức độ an toàn cao nhất như: phanh khẩn cấp tự động giúp phòng tránh va chạm, camera phía sau, Hệ thống tự lái tiên tiến Enhanced Autopilot sử dụng 4 camera và 12 cảm biến định vị để phát hiện các phương tiện đang tiến lại gần với độ nhanh ở làn đường bên cạnh.

Việc giao hàng của Model Y dự kiến sẽ bắt đầu tại Hoa Kỳ vào mùa thu năm sau (2020).

Xem thêm: Tesla đóng cửa nhiều đại lý, chuyển sang bán hàng trực tuyến

Tin mới lên